ติดโควิดซะเอง! ประธานฯ ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ผู้ผลิตยาและวัคซีนต้านโควิด-19 รายใหญ่ของโลก ติดโควิด

ประธานฯ ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ติดโควิด

ติดโควิดซะเอง!  ประธานฯ ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ผู้ผลิตยาและวัคซีนต้านโควิด-19 รายใหญ่ของโลก ติดโควิดad1

16 ส.ค. 2565 นายอัลเบิร์ต เบอร์ลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตยาและวัคซีนต้านโควิด-19 รายใหญ่ของโลก เปิดเผยในวันนี้ว่า เขามีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และขณะนี้มีอาการป่วยเล็กน้อย ขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการกักตัว และได้รับการรักษาด้วยยาแพกซ์โลวิด ซึ่งเป็นยารักษาโควิด-19 ของบริษัท

 กอนหน้านี้ นายเบอร์ลาได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ถึง 4 โดส โดยเป็นวัคซีนที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทไฟเซอร์ของเขาและบริษัทไบออนเทค ก่อนที่มีการเปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เปิดเผยว่า ติดเชื้อโควิด-19 ณ เวลา 20.12 น.ตามเวลาไทย 

ข่าวการติดโควิดของนายเบอร์ลาที่เป็นถึงซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตวัคซีน ทำให้ราคาหุ้นไฟเซอร์ร่วงทันทีก่อนเปิดตลาด โดยหุ้นของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ร่วงลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทเมื่อวันจันทร์ (ณ เวลา 20.12 น.ตามเวลาไทย) ราคาหุ้นไฟเซอร์ลบ 0.58% ลงมาสู่ระดับ 49.82 ดอลลาร์

นายเบอร์ลากำลังอยู่ในกระบวนการกักตัว และได้รับการรักษาด้วยยาแพกซ์โลวิด ซึ่งเป็นยารักษาโรคโควิด-19 ที่ทางบริษัทเป็นผู้ผลิต