"อุ๊งอิ๊ง" ยันครอบครัวเพื่อไทยอยู่เคียงข้างกันกับครอบครอบเสื้อแดง-ไม่ขอเทียบ"ทักษิณ" แต่สิทธิ์ขึ้นอยู่กับปชช.ตัดสินใจตามระบอบปชต.ที่ประชาชนเป็นใหญ่
อุ๊งอิ๊งไม่ขอเทียบทักษิณ


น.ส. แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทยและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้ขึ้นเวทีครอบครัวเพื่อไทยที่ สมุทรปราการ เมื่อวานนี้ โดยได้กล่าวบนเวทีปราศรัยดังนี้ว่า ครอบครัวเพื่อไทยมาจัดกิจกรรมวันนี้เพื่อรำลึกประวัติศาสตร์ทางการเมืองของคนเสื้อแดงและยังคงยืนยันที่จะอยู่เ่คียงข้างกันระหว่างครอบครัวเสื้อแดงและครอบครัวเพื่อไทย ทั้งกล่าวว่าพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมานานแล้วเพราะเพื่อไทยทำงานหนักมาตลอดและเพียงรอให้รัฐคืนอำนาจแก่ประชาชนเพื่อเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ไม่แสดงความเห็นต่อกรณีที่ถูกถามว่าสามารถรวบรวมคนได้มากมายเหมือน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นบิดาหรือไม่ เพราะตนเองไม่ได้เป็นแกนนำของพรรคหรือแคนดิเดทนายกฯ ผลงานและนโยบายพรรคจะทำให้ประชาชนหันมาเลือกเพื่อไทยอีกครั้ง โดยกล่าวยืนยันว่าส่วนตัวไม่อยากทำให้ประชาชนผิดหวัง แต่สิทธิ์ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ตามระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนเป็นใหญ่