ฝนถล่มน้ำทะลักท่วมแม่สายกลางดึก อพยพสิ่งของหนีโกลาหล


แม่สายวิกฤต! ฝนตกหนักน้ำสายทะลักเอ่อท่วมชุมชนกลางดึก ชาวบ้านเร่งขนของหนีอลหม่าน ระดับน้ำในบางจุดสูงถึง 0.5-1.0 เมตร ซัดเข้าท่วมบ้านเรือนแบบไม่ทันตั้งตัว
เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กลับมาวิกฤตอีกครั้ง หลังฝนตกหนักเกือบตลอดคืน ทำให้ระดับน้ำใน แม่น้ำสาย เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา
น้ำจากแม่น้ำสายได้ทะลักล้นแนวกระสอบทรายบิ๊กแบ็กที่กั้นอยู่บนถนนลอดใต้ สะพานพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ส่งผลให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมหลายชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำอย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะในพื้นที่ ชุมชนบ้านถ้ำผาจม, ตลาดสายลมจอย, ตลาดน้อยเหมืองแดง, ชุมชนเหมืองแดง, ชุมชนไม้ลุงขน และชุมชนเกาะทราย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหนักเมื่อปีที่ผ่านมา
ระดับน้ำในบางจุดสูงถึง 0.5-1.0 เมตร ซัดเข้าท่วมบ้านเรือนกลางดึกแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ชาวบ้านต้องตื่นมาขนย้ายข้าวของมีค่าหนีน้ำกันอย่างเร่งรีบและอลหม่านตลอดคืน
ขอบคุณภาพ เพจ ชุมชนแม่สาย