แบรนด์ไทย “มาคาอิ” เสื้อฮาวายฝีมือคนไทย งานดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม


ใครที่เป็นแฟนๆแฟชั่น “เสื้อฮาวาย” เชื่อว่าช่วงซัมเมอร์นี้ ที่อยากหาเสื้อสวยๆสวมใส่ไปเที่ยวทะเล และเล่นสงกรานต์กัน อยากแนะนำ แบรนด์มาคาอิ ที่รังสรรค์ผลงานการออกแบบ ลวดลวดลาย สีสันดูสดใส แบบมีระดับ เหมาะสำหรับใส่หน้าร้อนเมืองไทยได้อย่างดี
ยิ่งช่วงนี้แฟชั่นเสื้อฮาวายกำลังมาแรง ราคาไม่ได้แพงมาก แต่เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม ยิ่งเมืองไทยเป็นแหล่งผลิตเสื้อฮาวายที่หลากหลายยี่ห้อ บอกเลยว่าแบรนด์มาคาอิ เรื่องคุณภาพ ลวดลายไม่แพ้ต้นแบบมาจากต่างประเทศ จะต่างกันในเรื่องเนื้อผ้า และสีสัน เรื่องราวที่ขายไอเดียเติมแต่งลงไปในงานดีไซน์
ยิ่งเทรนแฟชั่นเสื้อฮาวาย สไตล์วินเทจ เนื้อผ้ามาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ใยสับปะรด ผ้าสปัน ผ้าเรยอน ที่สวมใส่นุ่มสบาย สไตล์หนุ่มวิลเทจ บางยี่ห้อดังๆ ราคาสูงหลักหมื่น เพราะว่าคนหนุ่มสาวนิยมซื้อมาสวมใส่กันมากมาย เน้นขายความเก่า ที่มีเรื่องราวและยี่ห้อผู้ผลิต
“มาคาอิ” แบรนด์คนไทย เลือกใช้วัตถุดิบจากเมืองไทย ทั้งเรื่องลวดลาย สีสัน ซึ่งเรื่องงานออกแบบบไม่แพ้ ยี่ห้อดังในต่างประเทศ ทั้งผู้ผลิตจากแถบอเมริกาและญี่ปุ่น “มาคาอิ” เน้นเสื้อผ้าที่สวมใส่ในหน้าร้อนเมืองไทยได้อย่างลงตัว ด้วยความที่คัดเลือกผ้าเรยอนที่สวมใส่นุ่มสบายตัว แถมงานออกแบบสีสัน ลวดลายเป็นเอกลักษณ์เทียบชั้นระดับแบรนด์ดัง
อีฟ-นพมาศ รักษาสุระสาร ดูแลการตลาดแบรนด์ “มาคาอิ” เล่าว่า เริ่มเข้าสู่ตลาดเสื้อฮาวายเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่เจ้าของแบรนด์คลุกคลีมายาวนาน ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบสวมใส่เสื้อฮาวาย ชอบสะสม และมีความเข้าใจเรื่องการออกแบบอย่างละเอียด
“เสื้อฮาวาย วันนี้กลายเป็นเสื้อแฟชั่นที่นิยมสวมใส่เป็นชีวิตประจำวัน สวมใส่อยู่บ้านก็ได้ สวมใส่ไปเที่ยวทะเล เนื่องจากเลือกใช้ผ้าเรยอนในการตัดเย็บ สวมใส่สบาย ซักแห้งเร็ว เหมาะสำหรับอากาศร้อนในเมืองไทย ส่วนเรื่องการออกแบบลวดลาย มาจากแนวคิดเสื้อฮาวายตามเกาะต่างๆ ลวดลายกล้วยไม้แบบไทยๆ”
ส่วยเรื่องการทำตลาด ช่วงก่อนหน้านี้ได้มาร่วมงานสไตล์ ไทยแลนด์ เพื่อโปรโมทและแนะนำสินค้าได้รู้จักกัน ช่องทางที่สอง ขายผ่านออนไลน์ ตอนนี้ออกแบบมาได้หลายลวดลาย มีทั้งสินค้าประเภทผ้าพันคอ ส่วนเสื้อผ้าระดับสินค้าพรีเมี่ยม