ปลอดภัยไร้กังวล!สนามมวยลุมพินีไร้ผลกระทบแผ่นดินไหว เดินหน้าจัด ONE ลุมพินี 103 ศุกร์นี้

ปลอดภัยไร้กังวล!สนามมวยลุมพินีไร้ผลกระทบแผ่นดินไหว เดินหน้าจัด ONE ลุมพินี 103 ศุกร์นี้





Image
ad1

เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่มีศูนย์กลางในเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เมื่อวันศุกร์ที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ ONE ต้องยกเลิกการแข่งขันศึก ONE ลุมพินี 102 เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

โดยหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย ONE ได้ประสานงานกับทีมวิศวกรของกองทัพบก และทีมวิศวกรของบริษัทเอกชน ให้เร่งเข้าตรวจสอบความเสียหายของโครงสร้างทั้งภายในและภายนอกของอาคารต่าง ๆ ในบริเวณสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ได้แก่ อาคารสนามมวย อาคารสำนักงานสนามมวย และอาคารที่จอดรถ 5 ชั้น

จากการตรวจสอบอาคารดังกล่าวเมื่อวันที่ 31 มี.ค.68 ปรากฏว่าไม่พบความเสียหายของโครงสร้างหลังจากเกิดแผ่นดินไหว และได้รับการยืนยันว่าอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง ปลอดภัยเพียงพอต่อการใช้งาน และสามารถเปิดใช้ได้ตามปกติ

ด้วยเหตุนี้ ศึก ONE ลุมพินี 103 ที่กำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 เม.ย.68 จึงจะดำเนินการแข่งขันตามปกติ ส่วนนักกีฬาที่มีชื่อลงแข่งขันในศึก ONE ลุมพินี 102 ซึ่งต้องยกเลิกไปแล้วนั้น ทาง ONE ได้จ่ายค่าตัวให้นักกีฬาตามที่ตกลงแล้วทุกคน