โคราชเปิดจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่อ่างห้วยบ้านยางโคราชสวยไม่แพ้ที่ไหน

โคราชเปิดจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่อ่างห้วยบ้านยางโคราชสวยไม่แพ้ที่ไหน





Image
ad1

นครราชสีมา-สวยงามไม่แพ้ที่ไหนแหล่งพักผ่อนแห่งใหมที่อ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยาง ต.โคกกรวด อ.เมือง ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างแพร่หลาย

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยาง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ประชาชนในพื้นที่ต่างนำโต๊ะสนาม เก้าอี้สนาม และเสื่อมาปูนั่งบนพื้นหญ้าริมอ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยางพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มเพื่อมานั่งพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยางนั้นเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางซึ่งอยู่ในความดูแลของชลประทานจังหวัดนครราชสีมา เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามและเป็นที่นิยมของประชาชนในพื้นที่ที่จะออกมานั่งพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะในช่วงเข้าสู่หน้าหนาวจะมีอากาศที่เย็นสบาย โดยในช่วงเวลาเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 น. ก็จะมีประชาชนในพื้นที่มาจับจองที่นั่งพร้อมกับนำอาหารและเครื่องดื่มมานั่งรอชมวิวพระอาทิตย์ตกดินพร้อมกับรอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งจะมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินสะท้อนกับผืนน้ำในฝั่งทิศตะวันตกได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้เป็นภาพที่สวยงามไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ไหนไกลเพราะอ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยางนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมามีระยะทางห่างจากอำเภอเมืองนครราชสีมาเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 20 นาทีก็สามารถมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกล นอกจากนี้อ่างเก็บน้ำห้วยบ้านยางยังเป็นที่นิยมของประชาชนที่ใช้เวลาตอนเย็นหลังเลิกงานมาวิ่งออกกำลังกายพร้อมกับยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา