"ซาบีดา"รมช.มหาดไทยพร้อมญาติปักหลักที่โรงเรียนวัดเขาพระยารอรับศพ


อุทัยธานี-เจ้าหน้าที่ปักหลักที่โรงเรียน!!เฝ้ารอฟังความคืบหน้า จนท.เก็บDNA เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ พร้อมตั้งศพของนักเรียนและครูไว้ที่โรงเรียนทุกศพ
เมื่อเวลา 09.00.น.ของวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม หมู่ 5 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ที่มีนางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ ผู้ช่วยรมช.กระทรวงมหาดไทย พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีและหน่วยข้าราชการทุกภาคส่วน ตั้งศูนย์เต็นท์อำนวยการไว้รองรับ และมีหน่วยคณะทีมแพทย์ไว้คอยดูแลอยู่ตลอด
โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังมีผู้ปกครองของเด็กผู้สูญหาย ต่างพากันมาเฝ้ารอฟังผลกันอยู่ที่โรงเรียน เพื่อรอทางจนท.ตรวจสอบของDNA อัตลักษณ์ของตัวบุคคล ในเชิงวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคล และชิ้นส่วนของผู้สูญหาย โครงกระดูกเศษชิ้นส่วนกระดูก และเลือดหรือเนื้อเยื่อตลอดจนคราบต่างๆ ซึ่งช่วงวันนี้ได้ทยอยนำเด็กที่ปลอดภัยมาส่งให้กับผู้ปกครอง 60 กว่าคน และบางส่วนยังคงรักษาตัวพร้อมกับรอฟังผลของ DNA ในส่วนที่เหลือ เพื่อยืนยันข้อมูลที่แน่ชัดต่อไป
ส่วนบรรยากาศภายในโรงเรียนนั้น ได้ร่วมประชุมหาหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ปกครองหรือผู้ที่สูญเสีย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณภายในโรงเรียน เพื่อเตรียมวางแผน ไว้รับรองผู้เสียชีวิตตั้งสวดศพไว้สถานที่ในโรงเรียน เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป