ไหว้ครูของขึ้น ดีดร้องสนั่นวัดช่วยจับอุตลุด ตะลึงงันกันทั้งงาน

ไหว้ครูของขึ้น ดีดร้องสนั่นวัดช่วยจับอุตลุด ตะลึงงันกันทั้งงาน

ad1

อุทัยธานี-ไหว้ครูของขึ้น ดีดร้องสนั่นวัดช่วยจับอุตลุด ตะลึงงันกันทั้งงาน ลูกศิษย์เผยเจอแบบนี้ทุกปี หลังจากกลับไปช่วยทำมาค้าขายร่ำรวย ได้เลขประทัดไปเสี่ยงดวงใกล้วันหวยออก

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าถ้ำประทุน ในวัดเขาประถ้ำประทุน หมู่ 12 ตำบลทัพหลวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี แม่ชี ดร.แก้วเพชร มณีมหาปัญโญ จัดพิธีไหว้ครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา และเป็นผู้มีพระคุณรวมถึงเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดี แสดงความกตัญญูต่อครูอาจารย์ เป็นประจำทุกปีซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 14 โดยบรรดาลูกศิษย์ทั่วสารทิศ ประชาชนที่ทราบข่าวไหว้ครูมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก 

สำหรับในปีนี้ เหล่าบรรดาลูกศิษย์จัดให้มีพิธีบายศรี บวงสรวงอัญเชิญเหล่าเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และครูบาอาจารย์ ให้มารับเครื่องเซ่นไหว้ที่บรรดาลูกศิษย์จากทั่วสารทิศ เข้าร่วมพิธี และนำหัวหัวหมู ดอกไม้ ผลไม้ พร้อมเครื่องบายศรี มาร่วมประกอบพิธีไหว้ครู ตามความเชื่อและศรัทธาในคาถาอาคม

พร้อมทั้งเสริมดวงชะตา มีการสวดอาระตี โดยก่อนจะมีพิธีไหว้ครูและครอบเศียรครู มีการถวายรำถวายหน้าถ้ำทุน พร้อมจุดประทัดได้เลข 458 -96 หลังจากนั้นบรรดาลูกศิษย์ ต่างนำโทรศัพท์มาถ่ายเลข เพราะที่แล้ว บรรดาลูกศิษย์ทีมารวมงานต่างกลับได้โชคลาภ กันเป็นจำนวนมาก