แห่กราบขอพรย่าโมก่อนกว๊านซื้อเลขอายุเมืองโคราช 555 ปีเกลี้ยงแผง

แห่กราบขอพรย่าโมก่อนกว๊านซื้อเลขอายุเมืองโคราช 555 ปีเกลี้ยงแผง

ad1

นครราชสีมา –คอหวยโคราช แห่ซื้อเลขอายุเมืองโคราช 555 ปี เกลี้ยงทุกแผง ราคาซื้อต่อพุ่งถึงใบละ 300 บาท หลังกองสลากฯ สัญจรออกรางวัลงวดวันที่ 1 ธ.ค.ที่โคราช

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด มีแผงจำหน่ายสลากกว่า 40 แผง พบว่ามีประชาชน นักเสี่ยงโชค เดินทางมาเลือกซื้อสลากฯ กันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน

ขณะที่เลขดังที่นักเสี่ยงโชคหามากที่สุดในงวดนี้ ก็คือเลข 555 และ 55 ภายหลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาสัญจร งวดวันที่ 1 ธ.ค.66 เนื่องในโอกาสเมืองนครราชสีมา อายุครบรอบ 555 ปี ที่ห้องประชุมศรีพัชรินทร์ สโมสรร่วมเริงไช ภายในค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ทำให้ประชาชนชาวโคราช และนักเสี่ยงโชคทั้งหลาย ต่างพากันหาซื้อเลข 555 และเลข 55 กันจนหมดเกลี้ยงทุกแผง

นางสุเพียบ อ่าวสันเทียะ อายุ 68 ปี หนึ่งในแม่ค้าแผงลอตเตอรี่ถนนจอมพล กล่าวว่า งวดนี้เลขดังที่สุดก็จะเป็นเลข 555 และ 55 ซึ่งเป็นเลขครบรอบ 555 ปี เมืองโคราช นอกจากนี้ยังมีเลขอายุย่าโม ตอนที่ท่านเสียชีวิต อายุ 81 ปี ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกแผง

ด้านนายสราวุธ จันทศิลา อายุ 43 ปี พ่อค้าแผงลอตเตอรี่ถนนจอมพล กล่าวว่า ตอนนี้เลขตอง 555 ไม่ต้องหาแล้ว เพราะทุกแผงขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรก ส่วนเลข 55 ก็ค่อนข้างหายาก ส่วนเลขดังอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ จ.นครราชสีมา เช่นเลขอายุย่าโม ตอนเสียชีวิต 81 และเลข พ.ศ.66 ก็ขายหมดเกลี้ยงเช่นกัน เหลือแต่เลขใกล้เคียงที่พอมีขายอยู่บ้าง

สำหรับเลขดัง 555 พบว่ามีการซื้อขายต่อจากลูกค้าด้วยกันเอง จนทำให้ราคาพุ่งสูงถึงใบละ 300 บาทกันเลยทีเดียว ถ้าเป็นเลขชุด 2-5 ใบ ยิ่งราคาสูงลิ่ว ซึ่งอยู่กับความพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายที่จะตกลงกันเอง.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา