"นายอำเภอสบเมย"ถกทุกภาคส่วนเร่งช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพผู้ติดยาเสพติดไม่ให้หวนกลับมาเสพซ้ำ


สบเมย-"นายอำเภอตั้ม" ประธานประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ผ่านการฟื้นฟูสภาพทางสัมคม ตามโครงการช่วยเหลือผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดและหารือแนวทางการตัดแต่งต้นไม้ที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม. 2566 นายอัครพันธ์ุ พูลศิริ "นายอำเภอตั้ม" นายอำเภอสบเมย/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินการจัดประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ผ่านการฟื้นฟูสภาพทางสัมคม ตามโครงการช่วยเหลือผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมอำเภอสบเมย ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสบเมย ชั้น 2.
ทั้งนี้เพื่อทำหน้าที่ด้านจิตวิทยามวลชนในการติดตาม ดูแล ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาแนะนำและเยี่ยมเยือนให้กำลังใจแก่ผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสภาพผู้ติดยาเสพติด จำนวน 50 ราย ไม่ให้กลับไปเสพยาเสพติดอีก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
จากนั้นในวันเดียวกันนี้ นายอำเภอสบเมย ยังเป็นประธานหารือแนวทางการตัดแต่งต้นไม้ที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
โดยนายอัครพันธุ์ พูลศิริ "นายอำเภอตั้ม" นายอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่อสอน ได้ดำเนินการจัดประชุมหารือแนวทางการตัดแต่งต้นไม้ที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสบเมย ชั้น 2