ท้ายปีเก่า-รับปีใหม่แล้ว แวะชมสวน-ชิมสตอเบอรี่ ไร่น้องแฝดริมถนนสาย304

ท้ายปีเก่า-รับปีใหม่แล้ว   แวะชมสวน-ชิมสตอเบอรี่  ไร่น้องแฝดริมถนนสาย304ad1

ปราจีนบุรี -ท้ายปีเก่า-รับปีใหม่แล้ว   แวะชมสวน-ชิมสตอเบอรี่  ไร่น้องแฝดริมถนนสาย304 ทางผ่านระหว่างภาคตะวันออก-อิสาน

วันนี้  31ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรีรายงานว่า  ในโอกาสส่งท้ายปีเก่า65ต้อนรับปีใหม่ 66ที่ผู้คนเดินทางหรือท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวพบที่ไร่สตรอเบอรี่น้องแฝด  เชิญชวนผู้เดินทางแวะเที่ยวชม-ชิม สตอเบอรี่ได้แล้ว

โดยสถานที่ ไร่น้องแฝดอยู่ติดถนนสายสุวินทวงศ์ (นครราชสึมา-นาดี) หรือสาย 304 บ้านขุนศรี-วังมืด ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี   เส้นทางผ่านไป-มาระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคตะวันออก   พิกัด เลยจุดบริการตำรวจทางหลวงขุนศรี  ขึ้นไป 100เมตร มองเห็นโดดเด่นสะดุดตาผู้ผ่านเส้นทาง

ไร่สตอเบอรี่น้องแฝดยัวได้ตกแต่งสถานที่  ที่จอดรถและ  แผงขายสตอเบอรี่สด -แปรรูป  ไว้บริการนักท่องเที่ยวทั่วไปหลายรายการ และ  ยังมีผลไม้แปรรูปหลากหลายไว้ให้ชิมและเลือกซื้อหาเป็นของให้กับญาติ - เพื่อนๆที่ทำงานในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นของฝาก

นายตั้ว แซ่ย่าง ชาวม้ง เจ้าของไร่สตอเบอรี่น้องแฝดกล่าวว่า เดิมทีตนเองเป็นชาวม้ง   มาอยู่ทำมาหากินอยู่ในพื้นที่อำเภอนาดีเมื่อหลายปีก่อน จากสภาพอากาศเหมาะสมเย็นสบาย แหล่งโอโซนอันดัน7 ของโลกติดกับอุทยานแห่งชาติทับลานและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก จึงนำพันธุ์สตอเบอรี่ที่เป็นไม้เมืองหนาว  มาทดลองปลูกปรากฎว่าสตอเบอรี่ออกดอกออกผลได้ดี จากนั้นนำผลผลิตในไร่ออกมาวางขายให้กับประชาชนทั่วไปได้เลือกซื้อหาไปรับประทาน

 อีกทั้งแปรรูปเป็นไวน์ให้กับที่ชื่นชอบได้เลือกซื้อหาอีกด้วย ไร่น้องแฝดได้ตกแต่งสถานที่ด้านหน้าร้านไว้คอยบริการลูกค้าได้ถ่ายรูปเที่ยวชมและชิมไวน์ได้ทุกวัน หากลูกค้าที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวขอเชิญแวะเที่ยวชมสวนสตอเบอรี่ และพร้อมชิม-เลือกซื้อหาสตอเบอรี่ไปเป็นของฝาก ได้ทุกวัน ไร่น้องแฝดยินดีต้อนรับทุกท่านที่จะเข้ามาเยี่ยมชมสวน-ชิม

มานิตย์  สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน