ตำรวจเร่งล่าคนขับ BMW X1 ชนคนเร่ร่อนกระเด็นดับ เป็นศพคาถนน แล้วหลบหนี

ตำรวจเร่งล่าคนขับ BMW X1 ชนคนเร่ร่อนกระเด็นดับ เป็นศพคาถนน แล้วหลบหนีad1

ชายเร่ร่อนเดินข้ามถนน ถูกบีเอ็มฯชนกระเด็นดับแต่คนขับซิ่งหนี พลเมืองขับตามโชคดีกล้องหน้ารถบันทึกทะเบียนไว้ได้ ด้านตำรวจประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบป้ายทะเบียนหาเบาะแส เร่งล่าตัวคนขับรถดำเนินคดี

พ.ต.ท.กรวิก สุปะทัศ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 65 เกิดเหตุรถชนคนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณฝั่งตรงข้ามถนนเอกชัย ซอย 76 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บนเอกชัยฝั่งขาออก บริเวณเลนขวาสุดพบศพ นายบุญศรี ภูน้ำดี อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกทับที่บริเวณศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ทั้งใบหน้า ที่มือข้างขวาเป็นแผลถลอก ใกล้กันพบกระเป๋าเสื้อผ้าและสัมภาระของผู้ตายตกหล่นกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายวิรัตน์ เจริญจรัสเลิศ อายุ 60 ปี พลเมืองดีให้การว่า ตนขับรถยนต์ส่วนตัวไปทำธุระกับลูกสาว ซึ่งกำลังจะกลับบ้านพักมุ่งหน้ามาตามถนนเอกชัยขาออก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงที่มืดมากไม่มีไฟส่องสว่าง ตนขับรถแล่นมาทางเลนฝั่งซ้ายสุด และเห็นลางๆ ว่าผู้ตายกำลังแบกสัมภาระเดินข้ามถนน จึงชะลอรถให้ข้าม ทันใดนั้นรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น X1 สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ซึ่งแล่นมาจากเลนที่ 2 ด้วยความเร็วสูง ก็พุ่งชนผู้ตาย จนกระเด็นไปตกที่เลนฝั่งขวาสุด ก่อนจะมีรถยนต์คันอื่นขับทับร่างซ้ำอีก 2 คัน ทำให้เสียชีวิต ด้วยความที่ตนมีกล้องหน้ารถจึงตัดสินใจขับตามรถ BMW ไปติดๆ เพื่อบันทึกทะเบียนเอาไว้ โดยรถ BMW ได้ขับตรงมุ่งหน้าไปกลับรถหลบหนีคลาดกันบนถนนเอกชัยฝั่งขาเข้า ตนมั่นใจว่ากล้องสามารถบันทึกทะเบียนรถได้แล้วจึงย้อนกลับมาที่จุดเกิดเหตุ เพื่อมอบหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ทราบว่าผู้ตายเป็นชายพเนจรเร่ร่อนนอนตามป้ายรถเมล์ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน จะประสานฝ่ายสืบสวนให้ทำการตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าวเพื่อหาเบาะแส และนำตัวคนขับมาดำเนินคดีต่อไป