นักท่องเที่ยวทะลักเมืองน่าน ซุ้มลีลาวดี ถนนคนเดิน ยังครองใจพากันถ่ายรูปเช็คอินคึกคัก

นักท่องเที่ยวทะลักเมืองน่าน ซุ้มลีลาวดี  ถนนคนเดิน  ยังครองใจพากันถ่ายรูปเช็คอินคึกคัก
ad1


ad1

ad1

ad1

น่าน- นักท่องเที่ยวทะลัก ซุ้มลีลาวดี  ถนนคนเดิน  ยังครองใจพากันถ่ายรูปเช็คอินคึกคักเป็นพิเศษหลังจากเงียบเหงามานานช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด 

บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวในพื้นที่จังหวัดน่าน มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจากต่างจังหวัด พาครอบครัวมาพักผ่อนท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในน่านกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะวัดเก่าแก่ต่างๆในจังหวัดน่าน  นักท่องเที่ยวทยอยกันเข้ากราบไว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนไปยังที่ต่างๆ   อย่างที่วัดช้างค้ำวรวิหาร อายุมากกว่า 600 ปี  ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบล้านนาไทย  ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ  และเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธนันทบุรีศรีศากยมณี พระพุทธรูปสุโขทัยปางลีลา ที่หาชมได้ยากยิ่ง  จึงเป็นที่นิยมของพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยว ไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล   นอกจากนี้บริเวณทางเข้าพระวิหาร ยังมีการแสดงของคณะซอเพชรชราวาทศิลป์  นำโดยคุณแม่ทองดี ซางนา อายุ 74 ปี  นำคณะซอ มาบรรเลงเพลงซอ พร้อมแสดงฟ้อนซอล่องน่าน  ฟ้อนแง้นให้นักท่องเที่ยวได้ชม  เพื่ออนุรักษ์ และถ่ายทอดศิลปะการแสดงของชาวเหนือ

สมาชิกคณะซอซอเพชรชราวาทศิลป์  เล่าว่า  ช่วงวันหยุดยาวนี้ ที่วัดคึกคักมาก  มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเข้ามาเที่ยว หลังจากเงียบเหงามานานช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

ขณะที่อุโมงค์ต้นลีลาวดี หน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดน่าน ไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก  รวมไปถึงถนนคนเดิน เยื้องหน้าวัดภูมินทร์  ก็เต็มแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว พากันมาเดินเที่ยว เลือกซื้อสินค้า ของที่ระลึก   อาหารพื้นเมืองน่าน  ของกินอร่อย เพื่อไปนั่งทานที่บริเวณลานขันโตก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายๆ ที่ทางเทศบาลเมืองน่าน จัดเตรียมไว้รองรับ  จนที่นั่งขันโตกไม่พอ ต้องยืนรอต่อคิวเพื่อนั่งทาน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดน่าน ได้แก่ วัดภูมินท์ วัดช้างค้ำวรวิหาร  วัดพระธาตุแช่แห้งพระอารามหลวง ซึ่งมีพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน เป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะ อุโมงค์ต้นลีลาวดี ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจังหวัดน่าน ชม งาช้างดำ ที่ประดิษฐานอยู่ในพิพิธภัณฑ์  รวมไปถึงนั่งรถรางเพื่อนั่งรถชมรอบเมืองน่าน  และเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติ บนภูเขา ที่อำเภอบ่อเกลือ และที่หมู่บ้านสะปัน  ก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว