คนอำนาจเจริญคว่ำบาตร"หมอปลา"ไม่รับขอขมาที่ย่ำยี"หลวงปู่แสง"

คนอำนาจเจริญคว่ำบาตร"หมอปลา"ไม่รับขอขมาที่ย่ำยี"หลวงปู่แสง"
ad1


ad1

ad1

ad1

อำนาจเจริญ- "ส.ส.สมหญิง"พรรคเพื่อไทย ลั่นชาวอำนาจเจริญบอยคอตไม่รับการขอขมาจากหมอปลาที่กระทำกับหลวงปู่แสงเสียหายอย่างยับเยินเตรียมเดินหน้าจัดระบบระเบียบให้หลวงปู่ เพราะท่านไม่สบายและอายุกว่า104ปีแล้วเรื่องเงินกว่า57ล้านใครรับผิดชอบดูแล

จากกรณีที่อำนาจเจริญ ชาวอำนาจรวมตัวปกป้องหลวงปู่แสง ญาณวโร แน่นวัด ชาวบ้านกว่า200คนมีทั้ง สส.สท.กำนัน โวยอ้างหมอปลารู้ไม่จริงอย่าทำลายพระพุทธศาสนา ใจเป็นพุทธไหม ชี้หลวงปู่เป็นพระนักปฎิบัติสายปู่หมั่นไม่เป็นดังที่เป็นข่าว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา  ที่วัดอรัญญาวิเวก  ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ  ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่แสงฯจำวัดอยู่เป็นประจำ หากหลวงปู่ ไม่ได้ธุดงค์ไปที่ไหนๆส่วนใหญ่จะจำวัดอยู่ที่วัดแห่งนี้ ในต.ไก่คำ อ.เมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งก็มีลูกศิษย์ลูกหาประชาชน เดินทางมากราบไหว้ อยู่อย่างเนื่องแน่นเป็นประจำ หลังจากเหตุเกิดเหตุการณ์ขึ้น ที่จังหวัดยโสธร ก็กลับมาที่จำวัดที่วัดแห่งนี้ แล้วและวันนี้มีนางสมหญิง  บัวบุตร สส.พรรคเพื่อไทย  เขต1 นายประดิษฐ์  อุดมศรี สมาชิกเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ( สท.)นายสะอาด  จารุจิต กำนันตำบลไก่คำและนายธนูศักดิ์  เสมอภาค    นายอำเภอเมือง

พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า200คนที่ทราบข่าวว่าหลวงปู่กลับมาวัด ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ต่างเข้ามาให้กำลังใจ หลวงปู่ และปกป้องหลวงปู่ ไม่ให้เกิดอันตราย และไม่ให้สื่อมวลชนที่ไม่พึงประสงค์ เข้ามาวุ่นวายในบริเวณวัด ได้อีก ให้หลวงปู่อยู่อย่างสงบ ด้าน สส.สมหญิง  บัวบุตร จวกหมอปลา โดยอ้างว่าหมอปลา"มีใจเป็นพุทธไหม"ขอร้องอย่ามาวุ่นวายกับพระที่อำนาจเจริญได้ไหม ควรไปปราบผี และรักษาคนไข้ จะดีกว่า นำสื่อจากส่วนกลางมาสร้าวความวุ่นวาย กับวัดต่างๆทำไหมและถามอีกว่า"หมอปลา ใจเป็นพุทธหรือเปล่า"ที่มาเดินสายทำแบบนี้ตามที่เป็นข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเช้าวันที่ 13 พ.ค.2565 นางสมหญิง   บัวบุตร   ส.ส อำนาจเจริญ เขต 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากที่มีข่าวว่าหมอปลาจะมาขอเขมาที่ล่วงเกินหลวงปู่ไปแล้วนั้นที่วำนักสงฆ์อำเภอป่าติ้วจังหวัดยโสธรที่ผ่านมาแล้วนั้น ตนบอกว่าหมอปลาไม่ต้องเดินทางมาที่อำนาจเจริญเลยเพราะตนและคนอำนาจเจริญไม่ต้อนรับหมอปลาและทีมข่าวส่วนกลางที่มากลับหมอปลาเลยเพราะชาวอำนาจเจริญและตนรับไม่ได้ที่หมอปลากระทำไม่ ดีกับหลวงปู่แสง หากหมอปลา จะขอขมา อยากแนะนำให้หมอปลา นำรูปหลวงปู่แสง แล้วก้มกราบขอขมา ที่จุดใดก็ได้ที่หมอปลาอยู่

 รวมทั้ง ผู้ที่ติดตาม มาทั้งหมด แล้วผู้สื่อข่าวทุกคน ที่เดินทางมาที่จังหวัดยโสธรให้กราบขอขมารูปหลวงปู่ด้วย  หากจะให้ดี ควรทำพิธีขอขมา รูปหลวงปู่แสง ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร เพราะการที่หมอปลาว่าจะมาขอขมาที่วัด อรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำอำเภอเมืองจังหวัดอำนาจเจริญนั้น ไม่มีใครต้อนรับคณะหมอปลาเลยแม้แต่น้อยเลิกคิดได้แล้วที่จะมาขอขมาหบวงปู่  ถึงมาชาวบ้านก็จะไม่ให้เข้าวัดที่หลวงปู่แสงอยู่หมอปลาไม่ต้องมาให้เสียเวลาเพราะตนและชาวอำนาจเจริญไม่ต้อนรับหมอปลา

ส.ส.สมหญิง บัวบุตร  กล่าวด้วยว่า  วันนี้จะพาสำนักพุทธและทางจังหวัดได้ประชุมหาหรือหาทางช่วยเหลือหลวงปู่ไม่ว่าในการวางแผนการรักษาตัวที่หลวงปู่ไม่สบายชึ่งท่านมีอายุ มากแล้ว แล้วเป็นโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งอายุท่านกว่า 97 ปีแล้ว นอกจากนั้น ยังจัดตั้งคณะกรรมการ และผู้รับผิดชอบ ผู้มีอำนาจ ในการใช้จ่ายเงิน ของหลวงปู่แสงที่ยังเหลืออยู่ ว่า 57 ล้านบาท ซึ่ง ต้องมี ผู้รับผิดชอบ อนุมัติเบิกจ่าย เงินจำนวนดังกล่าว อย่างถูกต้อง เพราะหลวงปู่เอง ป่วยไม่สบายบวกกับอายุมากปูนนี้แล้ว จะไม่สามารถบริหารเงินที่เหลืออยู่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามเจตนารมณ์ของหลวงปู่ได้ ฉะนั้นจึงต้องมี คณะกรรมการ ผู้รับมอบอำนาจดำเนินการให้เรียบร้อย/

ภาพ/ข่าว ทิพกร  หวานอ่อน  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ  รายงาน/