สลด!แฟนบอลเหยียบกันตาย 6 ศพเกม"แคเมอรูน"ทะลุ 8 ทีมเนชันส์คัพ

สลด!แฟนบอลเหยียบกันตาย 6 ศพเกม"แคเมอรูน"ทะลุ 8 ทีมเนชันส์คัพ
ad1


ad1

ad1

ad1

แฟนบอลทีม"หมอผี"แคเมอรูน"กว่า 50,000 คนที่อยู่นอกสนามพยายามแหกประตูและวิ่งฝ่าเข้าไปในสนาม ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน มีแฟนบอลถูกเบียดล้มเหยียบกันตาย 6 ศพ เจ็บอีกนับ 10 คน ก่อนที่ทีมหมอผีเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเนชันส์คัพ

กลายเป็นโศกนาฎกรรมหน้าสนาม พอล บิญ่า สเตเดียม ประเทศแคเมอรูน เมื่อมีรายงานแฟนบอลเหยียบกันตายหน้าสนามถึง 6 คน ในเกมที่เจ้าบ้านลงสนามเจอกับ โคโมรอส ศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ เมื่อคืนวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา

เกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง แคเมอรูน เจ้าถิ่น ปะทะ โคโมรอส ได้รับความสนใจจากแฟนบอลจำนวนมากที่อยากเข้าไปชมเกมในสนามซึ่งมีความจุ 60,000 ที่นั่ง แต่ถูกจำกัดให้เข้าเพียง 80% ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกมนี้มีการจำกัดที่นั่งให้แฟนบอลเข้าได้เพียง 48,000 คน ทว่าแฟนบอลที่รอหน้าสนามจำนวนมากกว่า 50,000 คน ได้พยายามแหกประตูและวิ่งฝ่าเข้าไปในสนาม ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน มีแฟนบอลถูกเบียดล้ม และเรื่องเศร้าคือมีแฟนบอลเสียชีวิตถึง 6 คนเพราะโดนเหยียบ

นอกจากผู้เสียชีวิต 6 คนที่ถูกเหยียบเสียชีวิต ยังมีแฟนบอลอีกนับ 10 รายที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ กระนั้น เกมการแข่งขันก็ดำเนินต่อไป ก่อนจบลงที่พลพรรค "หมอผี" เฉือนชนะ โคโมรอส 2-1 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอ แกมเบีย วันที่ 29 มกราคม นี้