"ชัยวุฒิ" เตือนม็อบ 30 ก.ย. “ถ้าเคลื่อนไหวมากๆ ระวังจะไม่ได้เลือกตั้งนะ”

"ชัยวุฒิ" เตือนม็อบ 30 ก.ย. “ถ้าเคลื่อนไหวมากๆ ระวังจะไม่ได้เลือกตั้งนะ”

"ชัยวุฒิ" เตือนม็อบ 30 ก.ย. “ถ้าเคลื่อนไหวมากๆ ระวังจะไม่ได้เลือกตั้งนะ”ad1

24 ก.ย. 2565  อยุธยา  นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ หรือดีอีเอส​ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ครบ 8 ปี ว่า พรรคพลังประชารัฐก็เตรียมฟังคำวินิจฉัยเท่านั้น ไม่มีอะไร โดยพรรคเคารพและยอมรับคำวินิจฉัยของศาลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก็ต้องทำงานต่อไปให้ดี

ส่วนไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร จะมีการสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีต่อไปเลยหรือไม่ นายชัยวุฒิ ระบุว่ายังไม่ทราบ ให้ถึงเวลาก่อน

นายชัย​วุฒิ​ ยอมรับว่าหากมีม็อบออกมาเคลื่อนไหวในวันที่ 30 กันยายนนี้ ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีและน่าเป็นห่วง​อยู่​แล้ว ถ้าไม่อยากให้บ้านเมืองวุ่นวาย หรือเกิดการกระทบกระทั่งการ จนถึงขั้นบาดเจ็บ ก็ไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวกันในช่วงนี้ และตอนนี้ก็เป็นช่วงที่ประชาชนหลายคน เดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม และปัญหาต่างๆ รัฐบาลก็อยากจะทำหน้าที่ ให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า และหากไม่พอใจรัฐบาลก็อยากให้ใจเย็นๆ เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะถึงช่วงของการเลือกตั้งแล้ว พร้อมเตือนว่า “ถ้าเคลื่อนไหวมากๆ ระวังจะไม่ได้เลือกตั้งนะ”