"ป๋าชูฯ" ชูป้ายต้านภูมิใจไทยที่แยกเกษตร-ซัดกลับถ้าอนุทินไม่หวั่นเรื่องยุบพรรค แล้ววิ่งเต้นหาคนนั้นคนนี้ทำไม?

ชูวิทย์ ถือชูป้ายต้านพรรคภูมิใจไทย

"ป๋าชูฯ" ชูป้ายต้านภูมิใจไทยที่แยกเกษตร-ซัดกลับถ้าอนุทินไม่หวั่นเรื่องยุบพรรค แล้ววิ่งเต้นหาคนนั้นคนนี้ทำไม?ad1

18 มี.ค. 2566  แยกเกษตร นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางมาที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งของที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ประมาณ 600 เมตร ซึ่งช่วงเช้าวันนี้พรรคภูมิใจไทยจัดงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต พร้อมปล่อยขบวนคาราวานรถหาเสียงลงพื้นที่  โดยในระหว่างที่ขบวนรถหาเสียงของพรรคภูมิใจไทยขับผ่านและจอดติดไฟแดงอยู่ นายชูวิทย์ได้นำป้ายคัดค้านมายื่นใส่รถหาเสียงของพรรคภูมิใจไทยแต่ละคันด้วย

นายชูวิทย์นายชูวิทย์ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ระบุว่าเมื่อพรรคภูมิใจไทยหาเสียง ตนเองก็มีสิทธิที่จะรณรงค์ต่อต้าน เพราะเป็นการต่อสู้ของประชาชน ส่วนพรรคการเมือง หากอยากจะหาเสียงก็หาเสียงต่อไป ต่างคนต่างทำหน้าที่ และตนเองไม่เคยพูดไปถึงเรื่องส่วนตัว มีแต่พูดเรื่องที่เป็นประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านกัญชา และเรื่องของการซุกหุ้น และตอนนี้ยังไม่ได้ยุบสภาฯ หรือมีการเลือกตั้ง จะมาใช้กฎหมายอะไรกับตนเอง เพราะตนเองก็เป็นประชาชน การที่ตนเองออกมารณรงค์ก็ยังไม่มีปัญหา แต่หากมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้้งแล้ว ตนเองจะออกมาบอกว่า “รู้นะไม่ต้องเลือกพรรคไหน รู้นะว่าไม่ต้องเลือกพรรคบ้ากัญชา”

นายชูวิทย์ได้ระบุไปยัง นายศุภชัย ใจสมุทร ว่าถ้าแน่จริงให้มาสู้ตัวต่อตัว และตนจะไปแจ้งความที่กล่าวหาว่าตนไปติดป้ายคัดค้านรณรงค์ให้ยกเลิกกัญชาเสรี ที่นำไปติดในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจิรญ เพราะตนไม่ได้ไปติด แต่ไม่รู้ว่าใครไปติด ดังนั้น เมื่อมีการไปแจ้งความ ตนเองก็จะไปแจ้งความกลับข้อหากลั่นแกล้งให้ได้รับโทษทางอาญา ส่วนการต่อต้านกัญชาเสรี หากใครเห็นด้วยก็โหวตให้พรรคภูมิใจไทย หากไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องโหวตให้พรรคนี้ นายชูวิทย์กล่าว

นายชูวิทย์ยังกล่าวอีกว่าตนเองไม่กลัวและไม่ได้กังวลเรื่องของการถูกอุ้มตัว เพราะสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ต่อสังคม ไม่ได้พูดเรื่องส่วนตัวของใคร ต่อกรณีที่นายอนุทินบอกว่าไม่กังวลเรื่องถูกยื่นยุบพรรคและพร้อมชี้แจงตามกฎหมายนั้น นายชูวิทย์ย้อนถามว่า ถ้าไม่กังวลแล้วไปวิ่งเต้นหาคนนั้นคนนี้ทำไม "นายอนุทินไม่มีราคา เดิมเป็นพรรคเล็ก คิดการใหญ่ แล้วจะมาเอาคะแนนในกรุงเทพฯ ได้คะแนนก็ที่บุรีรัมย์ใช่หรือไม่ เดี๋ยวตนจะไปถล่มแบบกองโจร จะไปคนเดียวไม่มีพวก

สำหรับกรณีที่ร้องให้ตรวจสอบนางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมนั้น  นายชูวิทย์ตอบว่าไม่ได้เป็นการรังแกผู้หญิง ส่วนเบื้องหลังของนางสุขสมรวยนั้น ให้ไปสอบถามได้จากนายสุทัศน์ เงินหมื่น  แล้วจะรู้ว่านางสุขสำรวยนั้นเป็นอย่างไร ส่วนตนนั้นไม่จำเป็นต้องลงเล่นการเมือง ไม่ได้สังกัดพรรคไหน หากจะกล่าวหาว่าตนรับงานใครก็ให้พูดไป แต่ที่แน่ๆ เบื้องหลังของนายอนุทินคือนายเนวิน   

นายชูวิทย์ทิ้งท้ายว่า ตนเองยินดีที่จะมีคดีความหากถูกฟ้อง การกล่าวหาว่าตนเสพติดคุกนั้นก็ยังดีกว่าเสพติดอำนาจ

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์