เร่งล่าป้าหยามตำรวจไทย แอบฉกหลอดไฟริมรั้ว สตช.!

เร่งล่าป้าแอบฉกหลอดไฟ

เร่งล่าป้าหยามตำรวจไทย แอบฉกหลอดไฟริมรั้ว สตช.!

ad1

ad1


โฆษกนครบาลเผย ตำรวจปทุมวันเร่งสืบหาตัวหญิงก่อเหตุฉกหลอดไฟประดับริมรัวสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ชี้ ไม่ใช่เพราะว่ามาก่อเหตุลักทรัพย์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วต้องเอาเรื่องให้หนัก แต่การลักทรัพย์ไม่ว่าจะก่อเหตุที่ใดก็ตาม ถือเป็นการกระทำความผิดเช่นกัน
.
วันที่ 13 ม.ค. 65 จากกรณีที่ เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part2  โพสต์คลิปที่มีประชาชนบันทึกเหตุการณ์ ที่มีหญิงสูงอายุรายหนึ่ง กำลังขโมยหลอดไฟ ที่บริเวณรั้ว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ทีมข่าวลงสำรวจจุดเกิดเหตุบริเวณ หน้ารั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 ฝั่งมุ่งหน้าแยกเฉลิมเผ่า พบว่าตลอดแนวรั้วมีหลอดไฟประดับรั้ว ทรงกลม สีส้ม หายไป 25 หลอด
.
พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ซึ่งมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ ส่งตัวแทนไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน. ปทุมวัน แล้ว พร้อมกับประสานให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล และสน.ปทุมวัน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
.
ด้านพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 และตำรวจ สน. ปทุมวัน เร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุ โดยเบื้องต้นการก่อเหตุดังกล่าวเข้าข่ายความผิดข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน แต่ยังไม่เข้าข่ายข้อหาลักทรัพย์ของทางราชการ ที่ใช้ในสาธารณะประโยชน์ ที่มีอัตราโทษสูงกว่าคดีลักทรัพย์ทั่วไป เนื่องจากหลอดไฟยังไม่ใช่สิ่งของที่ใช้เพื่อสาธารณะประโยชน์ แต่ใช้สำหรับประดับตกแต่งรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติเท่านั้น ซึ่งการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะว่ามาก่อเหตุลักทรัพย์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วต้องเอาเรื่องให้หนัก แต่การลักทรัพย์ไม่ว่าจะก่อเหตุที่ใดก็ตาม ถือเป็นการกระทำความผิดเช่นกัน และไม่อยากให้ผู้ใดไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้กับสถานที่ใดก็ตาม