Meta จะไม่ทน! อนุโลมให้ผู้ใช้ Facebook และ Instagram โพสด่าทอ ปูติน ผู้นำรัสเซีย หรืออเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก ปธน.ของเบลารุส
Meta อนุโลมให้ผู้ใช้ Facebook และ Instagram โพสด่าทอ ปูติน ผู้นำรัสเซียได้


Meta มีการอนุโลมและผ่อนคลายกฏเรื่องความรุนแรงและการยั่วยุบนแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram โดยที่ผู้ใช้สามารถโพสต์ด่าทอและโจมตีเกี่ยวกับสงคราม การใช้ความรุนแรงและการบุกรุกยูเครนของรัสเซียได้ อาทิ การโพสต์ด่าวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำของรัสเซีย หรืออเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก ประธานาธิบดีของเบลารุส เป็นต้น
อย่างไรก็ตามการผ่อนคลายกฏดังกล่าว จะทำได้เฉพาะพื้นที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัสเซีย , ยูเครน , ลัตเวีย , ลิทัวเนีย , โปแลนด์ , สโลวาเกีย , ฮังการี และโรมาเนียเท่านั้น พร้อมเน้นย้ำว่าการผ่อนคลายมาตรการเรื่องรุนแรงและการยั่วยุนั้น เป็นการอนุโลมแค่บางพื้นที่เท่านั้น ไม่ใช่ทำได้ทุกพื้นที่