รวบโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 15 บาท พบเป็นขรก.กรมราชทัณฑ์ มีปัญหาหนี้สิน
รวบโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 15 บาท พบเป็นขรก.กรมราชทัณฑ์


วานนี้วันที่ 30 มิ.ย.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้เข้าจับกุมตัว นายอภิชัย เวชชากุล อายุ58 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ ชำนาญงาน ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทองห้างทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาโลตัสคลอง 7 ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาคลอง 7 ถนนรังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 15 บาท ก่อนหลบหนีไปซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ
.
ล่าสุดนายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้น จากการรายงานของทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายอภิชัย เวชชากุล ตำแหน่ง เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานพัสดุและอาคารสถานที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ผู้ก่อเหตุได้ขออนุญาตลากิจเพื่อไปทำธุระส่วนตัว ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว
.
พ.ต.อ.พีรพล โชกติเสถียร รอง.ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี รักษาการ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า ขณะนี้เราสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ก็ได้ของกลางคืนทั้งหมด ทองคำ 5 เส้น อีก 1 เส้นถูกนำไปขายและนำไปใช้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ของกลางมาครบไม่ว่าจะเป็น หมวก เสื้อ หมวกกันน็อค และรถจักรยานยนต์
.
เบื้องต้นทางผู้ร้ายให้การสารภาพ สาเหตุมาจากหนี้สิน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและกดดันคนร้าย จนคนร้ายติดต่อขอเข้ามอบตัวด้วยตัวเอง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนแล้วจะแถลงอีกรอบนึง