บุกค้น 11 จุดหาหลักฐานเพิ่ม หมายจับลอต 2 ยังไม่มีชื่อ "พลอย" เมียบอสกันต์

บุกค้น 11 จุดหาหลักฐานเพิ่ม หมายจับลอต 2 ยังไม่มีชื่อ "พลอย" เมียบอสกันต์





Image
ad1

ผบ.ตร. เผยคืบหน้าดิไอคอนฯ ความเสียหายกว่า 2,046 ล้านบาท ค้น 11 จุดเป้าหมาย หาหลักฐานเพิ่ม หมายจับลอต 2 ยังไม่พบชื่อ "พลอย" เมียบอสกันต์ ล่าสุด ยังไม่พบว่าออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค 67 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม ผู้เกี่ยวข้องเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ดิไอคอนกรุ๊ป ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยวันนี้มีประเด็นที่น่าจับตาคือการพิจารณาออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย หลังมีการจับกุมผู้บริหารทั้ง 18 คนไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงกระแสข่าวว่าจะมีการพิจารณาการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 18 คน หรือไม่

โดยตลอดช่วงเช้าวันนี้พบยังคงมีผู้เสียหาย เดินทางมาเพื่อรับบัตรคิวเข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว ประมาณ 50 คิว

สำหรับยอดรวมผู้เสียหายทั่วประเทศ ที่ เข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และสถานีตำรวจท้องที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 - 21 ต.ค.2567 พบมีประชาชนเดินทางมาแจ้งทั้งสิ้น 6,979 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2,046 ล้านบาท

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าแจ้งความตลอดช่วงเช้าวันนี้ พบว่ายังคงมีผู้เสียหาย เดินทางมาเพื่อรับบัตรคิวเข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว ประมาณ 50 คิว สำหรับยอดรวมผู้เสียหายทั่วประเทศที่เข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และสถานีตำรวจท้องที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 - 21 ต.ค.2567 พบมีประชาชนเดินทางมาแจ้งทั้งสิ้น 6,979 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2,046 ล้านบาท

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 18 คน อยู่ในการควบคุมที่เรือนจำพิเศษ ส่วนการขยายผลอยู่ระหว่างการสอบสวนทั้งเรื่องเส้นทางการเงิน การวิเคราะห์บัญชีการเงิน โดยในวันนี้มีการไปตรวจค้นทั้งหมด 11 จุด ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องในฐานะพนักงานและคนใกล้ชิดกับผู้ต้องหาทั้ง 18 คน โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการปฏิบัติการตรวจค้นและยังไม่ได้รายงานผลเข้ามา เนื่องจากต้องการที่จะปิดข้อมูล หรือหลักฐานต่างๆที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อคดี

สำหรับหมายจับลอตที่ 2 อยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน และจะเกี่ยวข้องกับ 11 จุดที่ไปตรวจหรือไม่ ก็อยู่ที่พยานหลักฐาน หากพบหลักฐานชัดเจนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ยืนยันว่าถ้าผลการสอบสวนและหลักฐานพาดพิงไปถึงใครระดับใดก็ตามก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภรรยาของนายกันต์ กันตถาวร มีรายชื่ออยู่ในหมายจับลอตที่สองด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ตอบว่า ขณะนี้ยังไม่พบในรายชื่อ และยังไม่พบว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศ