นอภ.ยางชุมน้อยเปิดใจยอมรับผิดทะเลาะตำรวจปมพูดไม่ให้เกียรติกัน

นอภ.ยางชุมน้อยเปิดใจยอมรับผิดทะเลาะตำรวจปมพูดไม่ให้เกียรติกัน

ad1

นายอำเภอยางชุมน้อย ยอมรับผิดเหตุการณ์ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่หลังตำรวจพูดไม่ให้เกียรติตนก่อน เผยไม่ได้เจตนาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ 

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์ ชายวัยกลางคนสวมเสื้อลายแขนยาวสวมกางเกงสีดำ 2 มือล้วงกระเป๋า กำลังส่งเสียงดังเอะอะโวยวายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เรียกตรวจรถทุกชนิดที่ผ่านไปมาเพื่อกวดขันวินัยจราจรและเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ที่ขับขี่รถทุกชนิด เพื่อลดอุบัติเหตุเมาแล้วขับตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล โดยชายคนสวมเสื้อลายแขนยาวสวมกางเกงสีดำได้ประกาศว่า ผมเป็นข้าราชการระดับสูงของกระทรวง มหาดไทย คุณไม่ให้เกียรติผมเลย คุณมาถ่ายผมทำไม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดว่า ยิ่งเป็นข้าราชการระดับสูงสมควรทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้ชายที่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับสูงของกระทรวงมหาดไทยไม่พอใจร้องตะโกนโวยวายคล้ายกับคนเมาสุราอย่างหนัก และได้เดินปรี่เข้าไปผลักอก จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนอยู่ตรงหน้า

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามความจริงจาก นายสฤษดิ์ รัตนวงษ์ นายอำเภอยางชุมน้อย ซึ่งได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 67 ตอนนั้น นายอำเภอ ได้เดินทางไปงานบวชหลาน เป็นงานญาติตนเองไปคนละคันกับหลาน ไปด้วยรถส่วนตัวที่ บ้านโคกสวาท ตำบลนาผือ จังหวัดอำนาจเจริญ ขากลับตนได้กลับมาก่อนเพราะมีหน้าที่ต้องปฎิบัติงาน พอมาถึงหลานโทรมาบอกว่าโดนจับเมาแล้วขับ ตนจึงขับรถไปเพื่อที่จะไปเคลียให้หลานและยอมให้จับตามข้อกฎหมาย ขณะที่ตนไปถึงตนก็ได้พูดดีและให้เกียรติ์ตำรวจตลอดในช่วงแรก ขอยอมรับผิดและเสียค่าปรับตรงนี้ให้จบได้ไหม แต่ตำรวจพูดไม่ให้เกียรติตนเลย ภายหลังตนจึงได้แสดงตนว่าเป็นนายอำเภอ และก็มีปากเสียงตามในคลิปที่เป็นข่าว 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปตนยอมรับว่าตนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่หลังจากที่ได้ปะทะคารมกับทางตำรวจถึงอย่างไรตนก็ยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นบทเรียนที่ทำให้ตนรู้ว่าถ้าเกิดเหตุการดังในคลิปตนจะต้องควบคุมอารมณ์ตนเองให้ได้ เพราะผลกระทบที่จะเกิดภายหลังตามมาคือภาพพจน์และตำแหน่งหน้าที่ของตนที่ทำให้เกิดความเสียหาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ผู้ที่ถูกจับเมาแล้วขับ ไม่ใช้ลูกน้องตน เป็นญาติพี่น้อง รถที่ขับไปก็ไม่ใช่รถหลวง เป็นรถส่วนตัว คนขับก็เป็นญาติกัน