'เจ๊อ้อย'โคราชสุดดีใจ 'ทักษิณ'พักโทษเตรียมนำเฉาก๊วยไปให้กินที่บ้านจันทร์ส่องหล้า

'เจ๊อ้อย'โคราชสุดดีใจ 'ทักษิณ'พักโทษเตรียมนำเฉาก๊วยไปให้กินที่บ้านจันทร์ส่องหล้า

ad1

ภายหลังจากที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ ออกจากโรงพยาบาล ตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ของวันที่ 18 ก.พ.67นี้ และเดินทางกลับบ้านจันทร์ส่องหล้าทันที ซึ่งมีปฏิกิริยาของกลุ่มคนเสื้อแดง ต่างรู้สึกดีใจกันเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกับ นางแสนสุข เติมศรีสุข หรือเจ๊อ้อยโคราช อายุ 62 ปี แม่ค้าขายเฉาก๊วยโบราณชื่อดังเมืองโคราช หนึ่งในคนสนิทนายทักษิณ ชิตรวัตร ก็ได้ออกมาแสดงความดีอกดีใจเป็นอย่างมาก ภายหลังจากที่ทราบข่าวว่านายทักษิณฯ จะได้รับการพักโทษให้สามารถออกมาพักอยู่ในบ้านกับลูกหลานได้ โดยเจ๊อ้อย กล่าวว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นที่สุด ที่ท่านทักษิณจะได้รับการพักโทษครั้งนี้ เพราะท่านถือว่าเป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมาก อะไรที่ควรให้อภัยกันก็ควรให้อภัย และตอนนี้ท่านก็อายุมากแล้ว จะได้กลับมาอยู่กับลูกหลานในช่วงบั้นปลายชีวิต

นางแสนสุข กล่าวอีกว่า ตนเองในฐานะคนที่คุ้นเคยกัน ตั้งแต่สมัยที่ท่านทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้มาสัญจรที่โคราชเมื่อปี 45 มาชิมเฉาก๊วยโบราณที่ตนทำแล้วท่านบอกว่าอร่อยมาก เมื่อท่านได้พักโทษแล้วก็อยากไปหาท่านอีกครั้ง แต่ช่วงนี้ติดขายเฉาก๊วยที่งานเทศกาลสินค้าโครงการหลวง ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ระหว่างวันที่ 15-23 ก.พ.67 จึงไม่สามารถไปหาท่านได้

แต่หลังจากเสร็จงานแล้ว ก็จะรีบไปหาท่าน และนำเฉาก๊วยโบราณที่ท่านชอบรับประทาน ไปให้ท่านที่บ้านจันทร์ส่องหล้าด้วย ทั้งนี้ตนอยากฝากความคิดถึงท่านทักษิณ ขอให้ทานสุขภาพร่างกายแข็งแรง กลับมาอยู่กับลูกหลาน มาเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับครอบครัวและประเทศชาติอีกครั้ง เจ๊อ้อยฯ กล่าว.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา