เอกชนแห่ต้อนรับนายกฯยกคณะลงพื้นที่ภูเก็ต

เอกชนแห่ต้อนรับนายกฯยกคณะลงพื้นที่ภูเก็ต

ad1

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2566 เวลา 13.45 น. ที่ โรงแรม Kudo Hotel and Beach Club ตำบลป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต สำราญ สินธ์ทอง บริษัท เอส.อี.ซี.safety ที่ปรึกษากงสุลกิตติมศักดิ์คาซัคสถานประจำประเทศไทยภูเก็ต พร้อมด้วยกรรมการมูลนิธิฯ และ กงสุลประเทศฝรั่งเศส กงสุลประเทศสเปน กงสุลประเทศอังกฤษ กงสุลประเทศมองโกเลียร่วมต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามการฝึกซ้อมแผนการบริหารจัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ

สำหรับการฝึกซ้อมแผนการบริหารจัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล จะมีการจำลองสถานการณ์ 3 เหตุการณ์ โดยสถานการณ์ที่ 1 นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนจุดห้ามเล่นน้ำ หรือจุดธงแดงแล้วเกิดเหตุจมน้ำ เจ้าหน้าที่ Life Guard จากเทศบาลเมืองป่าตอง และองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล ทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้ความช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น CPR ณ จุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที

สถานการณ์ที่ 2 เกิดเหตุสภาพอากาศแปรปรวน ทะเลมีคลื่นสูง เป็นเหตุให้เรือโดยสารโดนกันกับเรือสปีดโบ๊ท ส่งผลให้มีผู้ได้บาดเจ็บ และลอยคอในทะเล ห่างจากฝั่งประมาณ 150 เมตร โดยมีการตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลจังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้อำนวยการจังหวัด ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่มีทั้งการลำเลียงผู้บาดเจ็บด้วยเฮลิคอปเตอร์ทัพเรือภาค 3 เรือกู้ภัย เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

และสถานการณ์ที่ 3 รับชมผ่านทางกล้อง CCTV ภายในป้อมบริการนักท่องเที่ยวป่าตอง โดยมีการจำลองเหตุการณ์มีคนร้ายเดินผ่านกล้องตรวจจับใบหน้าด้วยระบบ AI ในพื้นที่ซอยบางลา ป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมตัวคนร้ายพร้อมอาวุธปืน เป็นอันเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม

ทั้งนี้ ในการฝึกซ้อมแผนฯ ได้รับเกียรติจากคณะกงสุล และกงสุลกิตติมศักดิ์ประจำจังหวัดภูเก็ต จำนวน 8 ประเทศ ร่วมรับชมการฝึกซ้อมแผนการบริหารจัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลจังหวัดภูเก็ต  ซึ่งถือเป็นการยกระดับความเชื่อมั่นและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เยือนเมืองป่าตอง

#มูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอันดามัน#เทศบาลเมืองป่าตอง #PATONGMUNICIPALITY
#พลิกฟื้นป่าตองเป็นเมืองที่ไม่มีวันตาย
#PATONGCITYNEVERDIES
#ส่งธรรมชาติอันดามัน
#เซาท์เวศเทิร์นเอ็นเจเนริ่งคอนสตรัคชั่น