'วัดไก่เตี้ย'สวดนพเคราะห์ เจริญพระพุทธมนต์ไหว้พระราหู เสริมดวงเสริมบารมี

'วัดไก่เตี้ย'สวดนพเคราะห์  เจริญพระพุทธมนต์ไหว้พระราหู เสริมดวงเสริมบารมีad1

วัดไก่เตี้ย จัดงานสวดนพเคราะห์เจริญพระพุทธมนต์ ไหว้พระราหู เสริมดวงเสริมบารมี ร่ำรวยเงินทอง หลังองค์พระราหูเคลื่อนออกราศีเมษไปราษีมีน ประชาชนร่วมทำพิธีเนื่องแน่น

วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน จัดงานสวดนพเคราะห์เจริญพระพุทธมนต์ ไหว้พระราหู เสริมดวงเสริมบารมี ร่ำรวยเงินทอง โดยมีพระครูวศินปริยัตยากร  เจ้าอาวาสวัดไก่เตี้ยเป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีประชาชนเดินทางเข้าร่วมพิธีบูชาองค์ราหู ด้วยของไหว้สีดำ ธูปเทียนดอกไม้ตามสีวันเกิดเป็นจำนวนมาก

นายชุมพล ชีพชล พราหมณ์ในพิธีและผู้สร้างองค์พระราหู เปิดเผยว่า วันที่ 17 ตุลาคม 66 เป็นวันที่พระราหูจะย้ายออกจากราศีเมษ ไปที่ราศีมีนหลายวัดในกรุงเทพมหานครจึงจัดพิธีงานสวดนพเคราะห์เจริญพระพุทธมนต์ ไหว้พระราหู เสริมดวงเสริมบารมี ร่ำรวยเงินทอง

สำหรับพิธีที่วัดไก่เตี้ย มีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ พิธีอ่านโองการตามพิธีพราหมณ์ อัญเชิญเทพเทวดาองค์อินทร์เป็นประธาน  พิธีเทวาพิเภก และพิธีสวดนพเคราะห์สืบชะตา และ พิธีไหว้บูชาราหูด้วยของสีดำ 12 ชนิด โดยประชาชน ที่ร่วมพิธีบูชาองค์ราหู ตั้งจิตอธิษฐานขอ โชค ลาภเงิน ทอง ยศฐาบรรดาศักดิ์ และสำหรับผู้ที่เกิดราษีมีนก็อธิษฐานขอให้มีโชคลาภ ไม่มีเคราะห์ร้าย