สุดสลด!ลูกสาวป่วยจิตเวชทะเลาะกับแม่ บีบคอลากลงจากเตียง ทุบหัวดับคาบ้าน

สุดสลด!ลูกสาวป่วยจิตเวชทะเลาะกับแม่ บีบคอลากลงจากเตียง ทุบหัวดับคาบ้าน

ad1

อุตรดิตถ์-ลูกสาวป่วยจิตเวช ทะเลาะกับแม่วัย 71 ปี เกิดคลุ้มคลั่งบีบคอและใช้ไม้ท่อนที่กลึงสำหรับทำเก้าอี้นั่ง ทุบหัวแม่นอนตายจมกองเลือดหน้าบ้าน

ร.ต.อ.เวียงชัย เทภิกัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 กันยายน 2566 ว่ามีเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านใน หมู่ 4 ต.ป่าคาย อ.ทองแสนขัน เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.บุญเลิศ นาคทั่ง ผกก.สภ.ทองแสนขันทราบ รีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ของสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ และพญ.นิภาพร อ่อนพรม แพทย์เวร รพ.ทองแสนขัน

ที่เกิดพบศพ นางประทุม สุขเกษม อายุ 71 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน โดย ร.ต.อ.เวียงชัย เทภิกัน รอง สว.(สอบสวน) เผยว่า เบื้องต้นจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือบุตรสาวของเสียชีวิต ได้เดินออกไปที่ถนนหน้าบ้าน ต่อมาตำรวจจับกุมตัวได้ ทราบชื่อ น.ส.สุวิศิษฎ์ อายุ 46 ปี (เป็นผู้ป่วยจิตเวช) จึงควบคุมตัวมาสอบถาม น.ส.สุวิศิษฎ์ รับว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ทะเลาะกับมารดา และใช้มือบีบคอมารดาแล้วลากมารดาลงจากเตียงไปที่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นใช้ไม้ท่อนที่กลึงไว้ทำเก้าอี้นั่ง มาทุบมารดาไป 3 ครั้ง จนเสียชีวิต และวางไม้ท่อนไว้ข้างศพ

คดีนี้ พ.ต.ท.วัฒนศักดิ์ จิตพิไล สว.(สอบสวน) สภ.ทองแสนขัน เป็นผู้ควบคุมการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาให้ น.ส.สุวิศิษฎ์ ผู้ต้องหาทราบในข้อหา "ฆ่าบุพการี" นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนศพผู้ตาย แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้แล้ว