แห่ต้อนรับฮุจญาจ 120 คนเดินทางถึงภูมิลำเนาเรียบร้อย

แห่ต้อนรับฮุจญาจ 120 คนเดินทางถึงภูมิลำเนาเรียบร้อยad1

ฮุจญาจ 120 คน ตามโครงการผู้ประกอบพิธีอุมเราะห์ ของ ศอ.บต. เดินทางถึงภูมิลำเนาเรียบร้อย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันนี้(24 มกราคม 2566) เวลา 20.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทย คณะผู้เดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะห์ของ ศอ.บต. จำนวน 120 ท่าน ได้เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบรรยากาศในการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีครอบครัวของคณะฮุจญาจที่เดินทางมาจากทั้งในและนอกพื้นที่ต่างมารอรับกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งฮุจญาจทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง มีรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความปลื้มปิติ ที่ได้เดินทางกลับสู่มาตุภูมิ โดยสวัสดิภาพ

นาวาเอก จักรพงษ์ อภิมหาธรรม หัวหน้าคณะฯ กล่าวว่า ฮุจญาจทุกท่านที่ได้ไปประกอบพิธีอุมเราะห์ในครั้งนี้ ถือเป็นตัวแทนของพี่น้องมุสลิมในประเทศไทย ที่ได้ไปยังดินแดนที่มีความสำคัญกับพี่น้องมุสลิม ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกสิ่งหนึ่งในชีวิต ขอให้ฮุจญาจทุกท่านนำประสบการณ์และคุณค่าของการไปประกอบพิธีอุมเราะห์ในครั้งนี้ไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สมาชิกในครอบครัวและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่คนในสังคม

ด้าน ผู้แทนจิตอาสา กล่าวว่า เป็นเป้าหมายครั้งหนึ่งในชีวิต แม้ใช้เวลาเพียง 14 วัน แต่ถือว่าเป็นทูตในการเผยแพร่วัฒนธรรมของพี่น้องอิสลามในประเทศไทย สู่พี่น้องอิสลามในต่างประเทศ ที่มาร่วมประกอบพิธีอุมเราะห์ ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย และขอขอบคุณรัฐบาล ที่สนับสนุนการประกอบพิธีอุมเราะห์ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการทั้ง 120 ท่าน เตรียมตัวเข้าร่วมกิจกรรม อุมเราะห์เปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนสังคม เพื่อให้ทุกคนร่วมเป็นเครือข่ายนักพัฒนา อีกทั้งร่วมกันถอดบทเรียนจากการประกอบพิธีอุมเราะห์ในครั้งที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมนี้ จะจัดขึ้นภายในวันที่ 29 - 31 มกราคม 2566 ณ โรงแรมญันนะตีย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา