เปิดภาพ.!! วินาทีบุกจับ “#ครูเทียม” คาบ้านพัก เค้นสอบยอมสารภาพ ทำไปเพราะรักเหมือนลูก

เปิดภาพ.!! วินาทีบุกจับ “#ครูเทียม” คาบ้านพัก เค้นสอบยอมสารภาพ ทำไปเพราะรักเหมือนลูก

ad1

จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมตัวแทนสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มูลนิธิเอทเวนตี้วัน ประจำประเทศไทย มูลนิธิสปริงค์ และหน่วยงานองค์กรที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่แถลงข่าวผลความคืบหน้าการติดตามจับกุม นายชุติเดช ทองอยู่ หรือครูเทียม อายุ 60 ปี คอมเมนเตเตอร์ 3 รายการชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 ปี ผู้เข้าแข่งขันในรายการ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี ที่ สภ.จักราช จ.นครราชสีมา นั้น 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แถลงข่าวความคืบหน้าคดี ครูเทียม พร้อมแผนผังไทม์ไลน์ก่อเหตุนั้น มีรายงานว่า คดีนี้ได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 20 ก.ย.65 ที่ผู้ปกครองได้พา นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สภ.จักราช จ.นครราชสีมา ว่า ถูกครูเทียมพาไปกระทําอนาจาร ที่ห้องพักในพื้นที่ ต.ยายแย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 16 ก.ย.65 ผู้เสียหายได้นัดหมายกับครูเทียม ว่าจะมารับที่บ้านในพื้นที่ อ.จักราช จ.นครราชสีมา เพื่อพาไปศึกษางานและจะหางานให้ทํา โดย ครูเทียม ขับรถมารับแล้วพาไปที่ห้องพักในพื้นที่ ต.ยายแย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ จากนั้นได้กระทําอนาจารโดยการกอดจูบ ใช้มือจับอวัยวะเพศของผู้เสียหาย และพยายามซุกใบหน้าเข้าไปที่หว่างขา แต่ผู้เสียหายขัดขืน จึงไม่สามารถทําอะไรได้ และได้พาผู้เสียหายมาส่งที่บ้าน ต่อมาเหยื่อเกิดความกลัวและอับอาย จึงแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ และพาเข้าแจ้งความที่ สภ.จักราช

ในเวลาต่อมา ตำรวจจากส่วนกลางลงมาแกะรอยสางคดี รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมกับมีการขอหมายค้นจากศาลอาญา เพื่อเข้าตรวจค้นห้องพักของครูเทียม ในจุดเกิดเหตุที่ จ.บุรีรัมย์ โดยจากการเข้าตรวจค้นเก็บหลักฐานจากบ้านพักดังกล่าว ได้เจอครูเทียมอยู่ในบ้าน จึงทำการสอบสวน เบื้องต้นครูเทียมยอมรับว่ากระทำจริง แต่ทำไปเพราะรักลูกศิษย์รายนี้มาก และรักเหมือนลูก ตำรวจจึงดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา และควบคุมตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

อย่างไรก็ตามคดีนี้ พนักงานสอบสวนได้สรุปสํานวนมีความเห็นสั่งฟ้องเสนอพนักงานอัยการ และพนักงานอัยการมีความเห็นส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นศาล และจะนัดทั้งสองฝ่ายมาสืบพยานในชั้นศาลวันที่ 7 ก.พ.66 นี้ ที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา