เบตงคึกคัก! มาเลเซีย-สิงคโปร์ พาเหรดขับขี่บิ๊กไบค์ข้ามประเทศทะลักเที่ยวเต็มเมือง

เบตงคึกคัก! มาเลเซีย-สิงคโปร์ พาเหรดขับขี่บิ๊กไบค์ข้ามประเทศทะลักเที่ยวเต็มเมือง
ad1


ad1

ad1

ad1

ยะลา-นักท่องเที่ยวขับขี่บิ๊กไบค์จากมาเลเซีย-สิงคโปร์ ทะลักเข้าเที่ยวเบตงอย่างคึกคัก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยแห่เที่ยวเมืองเบตงในวันหยุดสุดสัปดาห์

วันนี้ (23 กรกฏาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณด่านพรมแดนเบตง บ้านกาแป๊ะฮูลู ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับด่านบูกิตบือราปิต กิ่งอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ของประเทศมาเลเซีย ตลอดตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และ นักท่องเที่ยวชาวไทย พาครอบครัว เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลากันอย่างคึกคัก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งที่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ ด้วยรถบัส บ้างก็พาครอบครัวมากับรถยนต์ส่วนตัว รถตู้โดยสาร แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน

และในวันนี้ก็ยังมีกลุ่มรถบิ๊กไบค์ รวมตัวกันกว่าร้อยคัน เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย สิงค์โปร์ ผ่านด่านพรมแดนเบตง เพื่อเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ประกอบกับในพื้นที่อำเภอเบตงมีนักท่องเที่ยวชาวไทยจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นประจำอยู่แล้ว จึงทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตงคึกคักมากเป็นพิเศษ ตามท้องถนนรถรา ผู้คนเดินท่องเที่ยวเต็มไปหมด ย่านเศรษฐกิจการค้า ใจกลางเมืองแทบหาที่จอดรถไม่ได้ แม้แต่ที่จอดรถจักรยานยนต์ยังหายาก ตามร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ก็เต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยว

 นายกานิเซน นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ที่ขี่รถบิ๊กไบค์มากับกลุ่มเพื่อนๆ เล่าว่า มาเที่ยวอำเภอเบตง 4 ครั้งแล้ว ชอบอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารของอำเภอเบตง จึงชวนเพื่อนๆ ขี่รถบิ๊กไบค์มาเที่ยวเบตง เพื่อนบางคนก็เคยมากับตนแล้ว แต่บางคนก็มาเป็นครั้งแรก ครั้งนี้ที่ทุกคนมาเพราะต้องการจะไปท่องเที่ยว สกายวอล์ก เพื่อชมความงดงามของทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ซึ่งพวกตนทุกคนยังไม่เคยเดินทางไปท่องเที่ยว เคยเห็นแต่ความสวยงามในภาพข่าวทางโทรทัศน์ และในสื่อโซเชียล

ด้านการดูแลอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ พันตำรวจเอก เอกชัย  พราหมณกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จราจร รวมถึงชุดสืบสวน เพิ่มความเข้มในการตรวจตรา ย่านการค้า ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่ผู้คนพลุกพล่าน คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ประสานการปฏิบัติกับหน่วยกำลังในพื้นที่ ทั้ง ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อส. และกองกำลังภาคประชาชนในการดูแลนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย