"แพรว แพรววณิชยฐ์"คว้ามงกุฎรองชนะเลิศอันดับ1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022

"แพรว แพรววณิชยฐ์"คว้ามงกุฎรองชนะเลิศอันดับ1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022
ad1


ad1

ad1

ad1

“แพรว แพรววณิชยฐ์” คว้ามงกุฎรองชนะเลิศอันดับ1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 ณ เมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ แฮซแท็กพุ่งแห่ยินดี หลายคนเผยความภูมิใจของคนไทย

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.65โซเชียลร่วมยินดี “แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง” คว้ามงกุฎรองชนะเลิศอันดับ1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 ณ เมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ มาฝากคนไทยได้สำเร็จ โดยหลายคนต่างโพสต์ภูมิใจ อีกทั้งยังก็ขอแสดงความยินดีแก่ผู้ชนะอันดับ1จาก ประเทศ South Africa อีกด้วย

โดย แพรว ตอบคำถามบนเวทีการประกวดว่า “แพรวยังมั่นใจว่าบุคคลที่จะเติบโตขึ้นมาดีได้ มันต้องเริ่มมาจากการสร้างรากฐานของครอบครัวที่ดีค่ะ แต่แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ยังมีหลายครอบครัวที่เขาไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูลูกให้เติบโตขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นตัวเด็กเอง ยังคงต้องเป็นคนที่เรียนรู้ทักษะการอยู่ในสังคมให้ได้ด้วยตัวเอง”

สำหรับชุดประจำชาติ “เทวนารีศรีวิจายา” ที่ แพรว มิส ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ 2022 สวมใส่ประชันความงดงามในรอบตัดสิน บนเวทีระดับโลก ซูปร้าเนชันแนล 2022 สื่อถึงดินแดนภาคใต้ของไทยอันเป็นที่ตั้งของอาณาจักรศรีวิชัยในอดีตที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านพุทธศาสนาและอารยธรรมอันเฟื่องฟูจากการสร้างเทวสถานและประติมากรรมรูปหล่อสัมฤทธิ์ที่เป็นเอกลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของไทย ร่วมกับความงามสตรีภาคใต้ของไทยมารังสรรค์เป็นชุดงดงาม

ทั้งนี้พบว่า #MissSupranational2022 พุ่งติดอันดับในทวิตเตอร์ โดยหลายคนร่วมยินดีว่า “แพรวเก่งที่สุด สวยที่สุดวันนี้ ไม่พร่องตรงไหนซักจุดเลยทุกชุด ทุกลุค แพรวสวยทั้งหมดไม่มีอ่อม แถมยังใจกล้าขอล่ามกลางเวที ตอบก็ดีมั่นใจที่สุด ไม่ผิดหวังไม่เสียใจเลย”