สลด!หนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่งใช้มีดปังตอฟันตำรวจเข้าระงับเหตุเจ็บสาหัส

สลด!หนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่งใช้มีดปังตอฟันตำรวจเข้าระงับเหตุเจ็บสาหัส
ad1


ad1

ad1

ad1

ขอนแก่น-สารวัตรสืบสวน เข้าระงับเหตุคนเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ก่อน เสียหลักล้มถูกชายคลั่งใช้มีดปังตอสับเข้าที่ศีรษะกะโหลกแตกเลือดไหล ส่งรักษาตัวด่วนที่ไอซียู

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 มิ.ย. 2565 พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย เปิดเผยถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ไชยยันต์ กุลแก้ว สว.สส.สภ.โคกโพธิ์ไชย ถูก นายสุพัฒน์ ทัดเที่ยง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 บ้านมูลนาก ม.7 ต.โพธิ์ไชย อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น  เกิดอาการคุ้มคลั่ง และได้ถูกนายสุพัฒน์ ฟันเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าระงับเหตุ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย  กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังจากที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกโพธิ์ไชย ได้ รับแจ้งเหตุ ชายคุ้มคลั่งในบ้านเลขที่21 บ้านมูลนาก ม.7 ต.โพธิ์ไชย  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงนำอุปกรณ์ออกไประงับเหตุ   โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย  ร่วมระงับเหตุด้วยซึ่งเมื่อถึงบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบชายคุ้มคลั่งถือมีดอีโต้อยู่ในมือทั้งสองข้าง  และอาละวาดอยู่ริมถนน

"  ซึ่งเป็นช่วง พ.ต.ท.ไชยยันต์ กุลแก้ว สว.สส.สภ.โคกโพธิ์ไชย  ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ทราบเหตุการณ์ จึงมาช่วยระงับเหตุด้วยการเอาเหล็กง่าม เข้าระงับชายคุ้มคลั่ง จนเกิดการยื้อกันไปมา พ.ต.ท.ไชยยันต์  เกิดพลาดล้ม ชายคุ้มคลั่งจึงใช้มีดอีโต้ฟันที่ศีรษะ 1 ครั้ง จะฟันซ้ำอีก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุได้ทัน ด้วยการใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่คนคลั่ง จนล้มลงกับพื้นถนน จากนั้นจึงช่วยกันเข้าไปจับตัวคนคลั่งไว้ และนำตัว พ.ต.ท.ไชยยันต์ ออกมา และประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับตัวส่งไปรักษาที่รพ.ศรีนครินทร์ เป็นการด่วน "

ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย กล่าวต่ออีกว่า ส่วนคนคลั่ง มีสติฟื้นกลับมา เพราะมีคนทำสายสัญญาณของกระสุนไฟฟ้าขาด ชายคุ้มคลั่งได้ลุกขึ้นวิ่งหนีไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน จากอู่ซ่อมรถยนต์ในหมู่บ้าน  ขับขี่หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.มัญจาคีรี ว่า มีคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดทะเบียน มาขอความช่วยเหลือที่รพ.แจ้งว่า ถูกคนไล่ทำร้ายและรถจักรยานยนต์ล้ม ต้องการให้แพทย์ทำการรักษาบาดแผลให้ แต่เนื่องจากที่บริเวณหางคิ้วขวามีวัตถุคล้ายกระสุนไฟฟ้าติดอยู่  เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปรักษาตัวที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น  ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันที่ถูกชายคุ้มคลั่งขโมยไปจริง  ส่วนชายคุ้มคลั่ง รักษาตัวที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น

"  ขณะนี้ในส่วนของพ.ต.ท.ไชยยันต์   นั้นรักษาอยู่ที่ฉุกเฉิน รพ.ศรีนครินทร์ โดยถูกฟันที่ศีรษะซีกซ้ายเป็นแผลลึกถึงสมอง มีเลือดออกในสมอง   รอการผ่าตัดอยู่  ส่วนนายสุพัฒน์ ทัดเที่ยง อายุ 37 ปี ชายคุ้มคลั่งนั้น รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน  ขอศาลออกหมายจับ เพื่อจับกุมตัวในข้อหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และ ทำร้ายร่างกาสยเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่  พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดนเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันสมควร และข้อหา ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์  ซึ่งขณะนี้ก็ได้อายัดตัวไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อหมายจับออกมา ก็จะจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป"


ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยพบว่าบนถนนเต็มไปด้วยคราบเลือด โดยมีเจ้าหน้าที่ของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย  โดย นายวิทยา พิลาดี อายุ34 ปี เจ้าพนักงานป้องกันฯ ทต.โพธิ์ไชย กล่าวว่า  หากมีเหตุการณ์ต่างๆในชุมชน หมู่บ้านในพื้นที่รับผิดชอบ พนักงานป้องกันฯ ทต.โพธิ์ไชย  จะออกมาทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อระงับเหตุ ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อรับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ก็รีบออกมาดู มาร่วมกับตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่คนคุ้มคลั่งมีอาวุธมีดอีโต้ถืออยู่ จึงลกบากที่จะล็อคตัว  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้เหล็กง่ามและอุปกรณ์ระงับเหตุ เข้าควบคุม  ซึ่งในช่วงที่พ.ต.ท.ไชยยันต์  ใช้เหล็กง่ามค้ำตัวคนคลั่งไว้นั้น ปรากฏว่าคนคลั่งสู้ ทำให้พ.ต.ท.ไชยยันต์ ล้ม และถูกฟันที่ศีรษะ จนต้องนำส่งโรงพยาบาล  ส่วนคนคลั่งถูกยิงด้วยปืนไฟฟ้าจนล้มฟุบกับพื้น แต่ช่วงชุลมุน ทำให้มีคนสะดุดสายนำกระแสไฟฟ้าขาด คนคลั่งจึงฟื้น และวิ่งหลบหนี ไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน หลบหนีไป

ด้านนางประยวน ทัดเที่ยง อายุ 66 ปี มารดาของนายสุพัฒน์   กล่าวว่า ลูกชายติดยาบ้าอย่างหนัก  เอายาบ้า คลั่งเช่นนี้มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว  ขอเงินทุกวันๆละ 100-200บาท หากไม่ได้ก็อาละวาด เป็นลูกที่ไม่เคยสร้างคุณงามความดี ให้พ่อแม่ภูมิใจ  ล่าสุดก่อนเกิดเหตุ ขอเงินทั้งวัน  เมื่อไม่ได้ก็เริ่มหาอาวุธในบ้าน และกลายเป็นอาละวาด คุ้มคลั่ง จึงต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ และก่อเหตุฟันศีรษะตำรวจ  จึงอยากให้ตำรวจจับกุมตัวไป ดำเนินคดีตามกฎหมาย หากกลับตัวเป็นคนดี ค่อยกลับมาอยู่บ้าน ถ้าอาการยังไม่ดี ก็ขอให้คุมขังตลอดไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังไปที่อู่ซ่อมรถยนต์ช่างเขียว เซอร์วิส ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบกับนายบุญเกิด แก้วมูลมา อายุ 43 ปี เจ้าของอู้ซ่อมดังกล่าว  กล่าวว่า มีลูกค้าซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ที่จอดซ่อมภายในอู่ ขับขี่รถุจักรยานยนต์มาดูรถของตัวเอง ขณะกำลังดูรถในอู่ ก็ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าอู่ซ่อมรถไป  ซึ่งทราบว่า ตำรวจตามพบรถและคืนเจ้าของเรียบร้อยแล้ว