ไม่ทิ้งชาวบ้าน“นายกเสริฐ” ทน.แม่สอดลงพื้นที่ซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วม

ไม่ทิ้งชาวบ้าน“นายกเสริฐ” ทน.แม่สอดลงพื้นที่ซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วม
ad1


ad1

ad1

ad1

แม่สอด-“นายกเสริฐ” ทน.แม่สอด ตรวจพื้นที่น้ำท่วมบ้านเหนือ- เร่งระบายน้ำออกลำห้วยแห้ง

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร “นายกเสริฐ” นายกเทศมนตรีนครแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมคณะผู้บริหาร รองนายกเทศมนตรีฯ ที่ปรึกษาฯเลขานุการฯ และสมาชิกสภาเทศบาล (สท.)นครแม่สอด เดินทางลงพื้นที่ตรวจสภาพน้ำท่วมซอย ข้างแขวงการทางตาก ที่ 2. (แม่สอด) เขตเทศบาลนครแม่สอด ที่เกิดน้ำท่วม โดยเทศบาลนครแม่สอด ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด ,ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 33. (นพค.33) ตำรวจตระเวนชายแดน 346 แม่สอด ,เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาภัย เร่งทำการตั้งเครื่องสูบน้ำระบาย น้ำออกและเตรียมนำรถแบล็คโคร มาขุดระบายน้ำออกจากลำห้วยแห้ง

ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร “นายกเสริฐ” นายกเทศมนตรีนครแม่สอด กล่าวว่า จะได้เร่งระบายน้ำออก ทางลำห้วยแห้ง โดยนำรถแบล็คโคร มาขุดทางระบายน้ำ รวมทั้งเร่งดำเนินการสูบน้ำ และวางแผนระยะยาวในการป้องกันน้ำท่วม ไว้แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมในเขตบ้านเหนือ เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายหลังคาเรือน  กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 346 (ตชด.346).,ทหาร,เทศบาลนครแม่สอด ได้นำ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาภัย ร่วมกับกำลังพล ชุดป้องกันและบรรเทาภัยตชด 346. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4. ทหาร นพค.33  ออกปฎิบัติการเร่งทำการช่วยเหลือราษฎร ในชุมชนบ้านเหนือ ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักเกิดนํ้าท่วมในครั้งนี้