"หมอวรงค์"หัวหน้าพรรคไทยภักดีปลุกคนไทยต้าน LAZADA หมิ่นเบื้องสูง


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี แสดงทัศนะผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ต่อกรณีคลิปวิดีโอโปรโมทการขายของ LAZADA ที่คิด ออกแบบและนำแสดงโดย 'นารา เครปกะเทย' ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความเหมาะสมในการนำเสนอ
นพ.วรงค์ บอกว่าได้ทำการโต้ตอบบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลก ด้วยการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันออกจากสมาร์ทโฟนแล้ว
“ผมถอนการติดตั้งแอป Lazada ออกจากมือถือแล้วครับ ช่วยกันแสดงพลัง บ้านเมืองต้องมีเสาหลัก อย่าให้ประเทศเราเป็นแบบยูเครน!! ”
ก่อนหน้านี้ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย ได้ออกเอกสารชี้แจงพร้อมขออภัยต่อความผิดพลาดที่เกิดจากการผลิตและเผยแพร่เนื้อหาวิดีโอ โดยระบุ เข้าใจดีว่าเนื้อหาสร้างความกระทบกระเทือนจิตใจต่อสังคมและลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ ทันทีที่รับทราบ ได้มีคำสั่งให้ถอดคลิปดังกล่าวออกทันที เพราะเนื้อหาและข้อความเป็นสิ่งที่ขัดต่อหลักการทำงานและความเชื่อของลาซาด้าในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ให้ความเคารพต่อกันและกัน และไม่แบ่งแยก
ขอแสดงความเสียใจอีกครั้งต่อความผิดพลาดและผลกระทบที่เกิดขึ้น เราได้ใช้เวลาในการตรวจสอบเรื่องนี้โดยละเอียด รวมถึงทบทวนและน้อมรับคำแนะนำและเสียงสะท้อนที่ได้รับจากทุกภาคส่วน
“เราจะปรับปรุงการทำงานและกระบวนการให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต” ลาซาด้ายืนยัน