นักเรียนอาชีวะ 19 ปี พร้อม แม่ ร้อง สน.ดินแดงหลังถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นบุกรุมกระทืบถึงบ้าน ใช้มีดแทงแม่บาดเจ็บ เหตุเคยเตือนให้อย่าเสียงดัง

นักเรียนอาชีวะ 19 ปี พร้อม แม่ ร้อง สน.ดินแดงหลังถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นบุกรุมกระทืบถึงบ้าน

นักเรียนอาชีวะ 19 ปี พร้อม แม่ ร้อง สน.ดินแดงหลังถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นบุกรุมกระทืบถึงบ้าน ใช้มีดแทงแม่บาดเจ็บ เหตุเคยเตือนให้อย่าเสียงดังad1

 24 พ.ย.65 ที่ สน.ดินแดง นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พานายมังกร อายุ 19 ปี พร้อมมารดา เข้าร้องขอความเป็นธรรม จากแรณีที่ นายมังกร ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุแจ้งความกลับ หลังก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน มานั่งดื่มน้ำกระท่อมแล้วส่งเสียงดัง นายมังกรจึงไปบอกให้เบาเสียงลง ทำให้กลุ่มก่อเหตุทั้งหมดไม่พอใจ รวมตัวกัน 5 คนกลับมาก่อเหตุที่บ้านนายมังกร โดยกลุ่มพวกก่อเหตุเป็นนักเรียนจากสถาบันเดียวกัน
      
มารดาน้องมังกร เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ขณะที่นอนพักผ่อนอยู่ได้ยินเสียงดังจึงวิ่งออกไปดู แต่กลับถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงเข้าด้านหลังข้างซ้าย ส่วนลูกได้รับบาดเจ็บตรงนิ้วและช่วงอก จึงต้องการร้องขอความเป็นธรรม และเป็นห่วงความปลอดภัยของลูก เนื่องจากคู่กรณีเรียนอยู่ที่โรงเรียนเดียวกัน นอกจากนี้ ยังกังวลเรื่องการเรียนของลูกอย่างมาก เนื่องจากทางโรงเรียนยื่นคำขาดให้รีบจัดการเรื่องคดีให้จบภายใน 1 เดือน ไม่เช่นนั้นต้องลาออกไป อาจทำให้ลูกไม่มีที่เรียนหนังสือ ยอมรับแม้ลูกตนจะนิสัยไม่ดีแต่ไม่เกเร จะหาเงินเรียนเองตลอด
      
ด้านน้องมังกร คาดสาเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากความไม่พอใจที่ตนไล่กลุ่มดังกล่าวไม่ให้เสียงดัง โดยผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้เป็นเพื่อนที่เรียนที่เดียวกัน 2 คน ทั้งนี้มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้จับภาพของผู้ก่อเหตุ 5 คน ไว้ได้ขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังพูดคุยก่อนจะเข้าไปทำร้ายร่างกายน้องมังกร และคุณแม่ภายในบ้าน 
        
ต่อมา กันจอมพลัง ได้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 30 นาที ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับกับ พ.ต.อ.วัชรพล สุวนันทวงศ์ ผกก.สน.ดินแดง ซึ่งท่านได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.โสภณ แย้มชมชื่น รอง ผกก.สน.ดินแดง มาพูดคุยกับตน เนื่องจากติดภารกิจ ก็ทราบว่าขณะนี้สำนวนได้ทำเสร็จสิ้นหมดแล้วและจัดส่งให้อัยการในวันที่ 1 ธันวาคม นี้ ในส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่า คู่กรณี จะแจ้งความกลับนั้นจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบการแจ้งความกลับและขั้นตอนนี้ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากยังไม่ได้เรียกคู่กรณีมาสอบปากคำ
      
ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนได้โทรมาหา ผู้เสียหายบอกให้หาผู้ใหญ่มาไกล่เกลี่ยนั้น จากการตรวจสอบเป็นตำรวจจริงและมีการโทรไปจริง ซึ่งประเด็นนี้ ฝากให้ผู้กำกับได้ตรวจสอบว่า ตำรวจนายนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนหรือไม่ 
      
อย่างไรก็ตาม หากคู่กรณีมีการแจ้งความกลับจริง จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายและมองว่า ต่อให้มาแจ้งความจริงทางเจ้าที่ตำรวจก็ไม่ได้คล้อยตามเพราะจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนก่อน