"บิ๊กตู่" ขอสื่ออย่าลงข่าวลงพื้นที่ทับซ้อน "บิ๊กป้อม" บอกไปไหนก็ได้ ผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้ ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม

ชิงลงพื้นที่

"บิ๊กตู่" ขอสื่ออย่าลงข่าวลงพื้นที่ทับซ้อน "บิ๊กป้อม" บอกไปไหนก็ได้ ผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้ ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม

ad1

24 ม.ค. 2566  12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการลงพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ในช่วงบ่ายวันนี้  ว่าเป็นการเดินทางไปติดตามการแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ซึ่งกำหนดไว้ล่วงหน้าหลายวันแล้ว พร้อมยืนยันว่าการปฏิบัติหน้าที่ในเวลาราชการ เป็นการทำงานตามกรอบของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ไม่ได้ไปเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ  

ส่วนกรณีการลงพื้นที่ที่ซ้ำซ้อนกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “แผ่นดินผืนนี้ ใครไปไหนก็ได้ ไปก่อนหรือหลังไม่ใช่ปัญหา ขอสื่ออย่านำเสนอข่าวในลักษณะนี้ เพราะไม่เกิดประโยชน์” พร้อมย้ำตนเองแยกบทบาทในการลงพื้นที่ไว้อย่างชัดเจน ว่าไปในฐานะนายกรัฐมนตรี หรือฐานะตัวแทนพรรคการเมือง 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลายคนมองว่าลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร เป็นการปาดหน้าชิงคะแนนเสียงพล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ กล่าวด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ฉุนเฉียวว่า “คนที่มองก็สื่อไม่ใช่หรือ คนอื่นไม่ได้มามอง” ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อในประเด็นดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตัดบทว่า ไม่มีแต่ พอแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า เป็นการลงพื้นที่ในเวลาใกล้เคียงกัน จึงเลี่ยงที่จะมองแบบนั้นไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้นี่นา ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม ผมไปไหนก็ไปได้ ท่านไปไหนก็ได้ ไปเวลาเดียวกันก็ได้ ไม่มีปัญหาหรอก”