ประชาชนสนับสนุนแผนประชาธิปไตยและมาตรการรักษาความปลอดภัยในโบโกตาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี (คลิป)

เลือก ปธน.ในโคลอมเบีย

ประชาชนสนับสนุนแผนประชาธิปไตยและมาตรการรักษาความปลอดภัยในโบโกตาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี (คลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

โบโกตา/โคลอมเบีย- ประชาชนชื่นชมมาตรการรักษาความปลอดภัยพิเศษในกรุงโบโกตา เมืองหลวงของโคลอมเบีย เพื่อยุติความรุนแรง ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม
เนื่องจากกองโจรแห่งกองกำลังปฏิวัติโคลอมเบียรับผิดชอบต่อความรุนแรงส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ทางการจึงตัดสินใจปิดสวนสาธารณะในตอนกลางคืน ห้ามมิให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บรรทุกผู้โดยสารชาย และวางกำลังตำรวจตามท้องถนน

ในขณะที่การรณรงค์หาเสียงเพื่อการเลือกตั้งเข้ายึดครองถนนในโบโกตา ประชาชนก็แสดงความขอบคุณสำหรับการวางกำลังตำรวจในใจกลางเมือง แม้ว่าผู้คนจะตระหนักถึงมิติที่แท้จริงของความขัดแย้ง
พลเมืองโบโกตายกย่องมาตรการบรรเทาผลกระทบดังกล่าว แต่เขากล่าวว่าทางการต้องดำเนินการมากกว่านี้เพื่อป้องกันการโจรกรรมและการฆาตกรรม


“ความไม่มั่นคงนั้นลึกซึ้งมากจนมาตรการบรรเทาทุกข์นั้นดี แต่พวกเขาไม่ได้ชดเชยสิ่งที่อาชญากรได้บุกเข้าโจมตีเราด้วยการปล้นและการฆาตกรรม ยังมีหนทางอีกยาวไกล”

ในอีกทางหนึ่ง ผู้อยู่อาศัยอีกคนหนึ่งกล่าวว่าจะไม่มีอะไรดีขึ้นมาก เว้นแต่รัฐบาลจะจัดการกับปัญหาการว่างงานซึ่งเป็นสาเหตุหลักเบื้องหลังความรุนแรงที่รุมเร้าประเทศ “เรื่องสำคัญคือการว่างงาน และผู้คนก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมด้วยเหตุนั้น ในประเทศของเรา คนจนเริ่มจนลง คนรวยก็รวยขึ้น นั่นคือปัญหา”

โบโกตาซึ่งมีประชากร 8 ล้านคน ปัจจุบันมีกำลังตำรวจชายและหญิง 18,000 คน และรัฐบาลสัญญาว่าจะเพิ่มจำนวนเป็น 22,000 คนภายในสิ้นปีนี้

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/VaEj4CBZ_0o