"อุ๊งอิ๊ง" ไม่ขอแข่งกัับ "ประยุทธ์" ขอมุ่งหน้าที่ให้ดีที่สุด บอก "อิ๊งไม่ถนัดเรื่องการสู้กัน"

"อุ๊งอิ๊ง" ไม่ขอแข่งกัับ "ประยุทธ์

"อุ๊งอิ๊ง" ไม่ขอแข่งกัับ "ประยุทธ์" ขอมุ่งหน้าที่ให้ดีที่สุด บอก "อิ๊งไม่ถนัดเรื่องการสู้กัน"ad1

08  ธ.ค 2565  ที่พรรคเพื่อไทย  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงความชัดเจนทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังระบุจะไปอยู่สังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า วันนี้สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือคนไทยทั้งประเทศเดือดร้อน ส่วนตัวพล.อ.ประยุทธ์ ก็ควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่า และควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน ส่วนเรื่องอื่นนั้นก็คงไม่มีใครไปตัดสินใจแทนพล.อ.ประยุทธ์ได้

ส่วนหากในอนาคตจำเป็นต่อสู้ในสนามเลือกตั้งกับพลเอกประยุทธ์นั้น นางสาวแพทองธาร ระบุว่า การแข่งขันทางการเมือง คือเกมการแข่งขันอย่างหนึ่งที่ให้ประชาชนเป็นผู้เลือก ส่วนเรื่องอื่นไม่ใช่การแข่งขัน แต่เป็นการทำนโยบายเพื่อประชาชนมากกว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยขอมุ่งเป้าหมายไปที่เรื่องสำคัญก่อน ส่วนเกมต่างๆนอกเหนือจากการเลือกตั้งตนยังไม่ให้ความสำคัญโดยการแข่งขันกับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะนโยบายคือความสำคัญของประเทศจะไปต่อสู้ หรือหวนนึกถึงอะไรในอดีต เพราะหากมัวนึกถึงแต่อดีตก็จะไปข้างหน้าไม่ได้ วันนี้ตนมีหน้าที่เสนอนโยบายของพรรคเพื่อไทย ว่ามีแนวคิดยังไงให้ประชาชนพ้นจากความทุกข์ที่มีอยู่ และตนมีหน้าที่ที่จะไปบอกกับประชาชนว่า วันนี้ยังมีความหวัง เพราะพรรคเพื่อไทย ทำงานกันหนัก หาข้อมูลจริงจังต้องการแก้ปัญหาให้ประชาชน ทั้งหมดที่กล่าวว่าคือหน้าที่ของตนในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

ส่วนจะมองพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะคู่แข่งอย่างไรนั้น น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีมาช่วงเวลาหนึ่งแล้ว และก็ได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วไม่ว่าจะด้านดีหรือไม่ดี ทั้งหมดประชาชนจะเห็นเอง เพราะสมัยนี้ข่าวสารไม่สามารถปิดกั้นได้ ทุกคนเข้าถึงข่าวอย่างเสรี ดังนั้น จึงไม่มีความเห็นใด ขอมุ่งทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ต้องมาสู้กัน หรือว่ากัน ทำหน้าที่ของเราให้ดี และหากเสนอนโยบายไป ถ้าถึงเวลาประชาชนอยากเลือกพรรคเพื่อไทยมาทำงานตรงนี้แทน ก็ต้องเต็มที่นี่คือหน้าที่หลัก ก่อนบอกว่า “อิ๊งค์ไม่ถนัดในการสู้กัน”