งงไก่ตาแตก!! กก.บห.พปชร. เหวอ กันทั้งพรรค "มิ่งขวัญ" ประกาศเสนอเป็น แคนดิเดทนายกฯ นักข่าวถามเยอะ แกนนำพรรครีบปิดแถลง ด้าน"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ ไม่รู้

"มิ่งขวัญ" ประกาศเสนอเป็น แคนดิเดทนายกฯ

งงไก่ตาแตก!!  กก.บห.พปชร. เหวอ กันทั้งพรรค  "มิ่งขวัญ" ประกาศเสนอเป็น แคนดิเดทนายกฯ นักข่าวถามเยอะ แกนนำพรรครีบปิดแถลง ด้าน"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ ไม่รู้ad1

06 ธ.ค. 2565  ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีในสังกัด ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัว นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เข้าเป็นสมาชิกพรรค  ซึ่งนายมิ่งขวัญ ได้แจ้งต่อสื่อว่า พล.อ.ประวิตร เสนอให้เป็น 1 ในแคนดิเดตนายกฯของพรรค เพื่อส่งไปเวทีดีเบต แต่ขอเอาเข้าวาระที่ประชุมพรรคก่อน  ซึ่งส่งผลให้นักข่าวพากันถามประเด็นนี้ จน กก.บห.พรรคต้องรีบตัดบทจบการแถลงข่าว

หลังภายหลังแถลงข่าว ทางแหล่งข่าวจากพรรค พปชร. ได้เผยว่า กรณีที่ มิ่งขวัญ ได้ประกาศกลางวงแถลงข่าวว่า จะมาเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ นั้น ทาง กก.บห.และสมาชิกพรรค พปชร.จำนวนมากไม่ได้รับรู้เรื่องนี้มาก่อน ทราบเพียงนายมิ่งขวัญจะมาเป็นสมาชิกพรรค และพยายามจะขอเป็นแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร ได้เคยระบุว่าเป็นหน้าที่ของ กก.บห. พรรค ไม่ใช่ตัดสินใจได้เพียงคนเดียว

ด้านพล.อ.ประวิตร ได้ตอบคำถามสื่อกรณีว่าจะเป็นแคนดิเดตนนายกฯด้วยหรือไม่ โดยกล่าวว่า ยังไม่รู้ ยังไม่รู้ แล้วแต่สมาชิกพรรค และเมื่อถามว่าจะเสนอชื่อแคนดิเดทนายกฯทั้ง 3 รายชื่อใช่หรือไม่ ทางพล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นบ้าง ยังไม่รุ้ แล้วแต่เขา เมื่อถามว่าแล้วแต่ที่ประชุมพรรคใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถามและเดินเลี่ยงขึ้นลิฟต์ไป    ซึ่งมีรายงานว่า ก่อนแถลงเปิดตัว นายมิ่งขวัญนั้น  ทางนายมิ่งขวัญ ได้เข้าพบพล.อ.ประวิตร เป็นการส่วนตัว พูดคุยกันประมาณ 15 นาที  จึงมีการตั้งข้อสังเกตุกันว่า การแถลงเสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯของนายมิ่งขวัญ ทางพล.อ.ประวิตรได้รับทราบเรื่องนี้ก่อนแถลงหรือไม่