ประชาชนหลั่งไหลเที่ยวหาดบางแสนแน่นขนัดไม่หวั่นแม้จะมีข่าวเรื่องโควิดสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลการจราจรติดขัด

ปชช.หลั่งไหลเที่ยวหาดบางแสน

ประชาชนหลั่งไหลเที่ยวหาดบางแสนแน่นขนัดไม่หวั่นแม้จะมีข่าวเรื่องโควิดสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลการจราจรติดขัด

ad1

ad1

ประชาชนหลั่งไหลเที่ยวหาดบางแสนแน่นขนัดไม่หวั่นแม้จะมีข่าวเรื่องโควิดสายพันธุ์ใหม่ทำให้การจราจรติดขัดผู้กำกับสภ.แสนสุขต้องลงสั่งการด้วยตัวเองเพื่อตรวจการจราจรและยังเป็นพื้นที่ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2564ที่ถนนเลียบหาดบางแสนและถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข ได้นำทีมตำรวจจราจร สภ.แสนสุข และลงสั่งการด้วยตัวเอง โดยใช้อากาศยานไร้คนขับ (Drone) เพื่อสำรวจสภาพการจราจร ประกอบการสั่งการปฏิบัติ
เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด และเป็นวันพ่อแห่งชาติ จึงทำให้มีประชาชนและการจราจรปริมาณค่อนข้างที่จะหนาแน่นโดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบชายหาดบางแสน ถนนข้าวหลาม ทางตำรวจจึงได้จัดระเบียบให้รถวิ่งทางวันเวย์เข้าจากบริเวณวงเวียนบางแสนตรงยาวไปถึงบางแสนสาย 2 ไม่ให้รถวิ่งสวนกันถ้ามาจากถนนอ่างศิลาจะตรงเข้ามาหาดบางแสนไม่สามารถเข้าได้จะต้องวนผ่านไปออกแหลมแท่นแล้วมาเข้าบางแสนสาย 2 แล้วไปวงเวียนบางแสนก่อน ที่หาดบางแสน

ประชาชนลงเล่นน้ำทะเลด้วยความสนุกสนาน มีครอบครัวนำเป็นกลุ่มมานั่งดื่มกินอาหารตรงที่เทศบาลเมืองแสนสุขได้เว้นไว้ให้นั่งสำหรับไม่มีเก้าอี้ผ้าใบ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัดซึ่งไม่ต้องเสียค่านั่งเก้าอี้แต่ประการใด 

พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.แสนสุขได้เปิดเผยว่าวัน นี้เป็นวันหยุดมีประชาชนเดินทางมาจากต่างจังหวัดและในจังหวัดจำนวนมาก จึงลงพื้นที่เพื่อให้การจราจรและคอยสอดส่อง ไม่ให้ประชาชนที่มาจากต่างจังหวัดหรือมานั่งดื่มนั่งทาน โดยทานอาหารได้แต่เว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเด็ดขาดเนื่องจากหาดบางแสนยังเป็นพื้นที่ห้ามไม่ให้ดื่ม เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และขอฝากบอกตามร้านค้าต่างๆห้ามจำหน่ายโดยเด็ดขาดเพราะถ้าจำหน่ายจะมีความผิดตามกฎหมายซึ่ง เป็นคำสั่งของจังหวัดชลบุรี ทาง สภ.แสนสุข จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด