ศาลฎีกายืนประหารชีวิต 3 จำเลยคดีร่วมแก๊งอดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ฆ่าโบกปูนสาวหล่อ
ประหารชีวิต 3 จำเลยคดีร่วมแก๊งอดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง


02 ม.ค. 2566 ศาลผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการ โจทก์ และ นางสมพิศ ตรัยจันแดง นายบุญชู พลไธสง โจทก์ร่วมยื่นฟ้อง นายชัยยุทธ หรือจบ เบ็ญจชาติ, นายสามารถ แสงสิน, และนายภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคดี พันตำรวจเอกอำนวย อดีตผู้กำกับการ สภ.บ้านโป่ง และพวก จ้างวานชาย 3 คน อุ้มฆ่าฝังดินโบกปูนนางสาวสุภัคสรณ์ พลไธสง สาวหล่อ ทิ้งรีสอร์ตพื้นที่กาญจนบุรีเมื่อปลายปี 59 เนื่องจากไม่พอใจที่ไปมีสัมพันธ์กับสาวรายหนึ่ง คดีนี้ศาลชั้นต้นตัดสินให้ ผู้ถูกจ้างวานทั้ง 3 คน ถูกลงโทษประหารชีวิต เนื่องจากมีความผิดหลายกรรม และให้ร่วมกันชดใช้เงินกว่า 1.6 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยให้โจทก์ ต่อมาทั้ง 3 ยื่นอุทธรณ์ โดยศาลแก้บางส่วน แต่ยังมีความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ ศาลพิพากษายืนลงโทษประหารชีวิต และล่าสุดศาลฎีกาตรวจสำนวน ประชุมปรึกษาหารือกันแล้ว ลงความเห็นว่าการยื่นฎีกาของจำเลยทั้ง 3 ฟังไม่ขึ้น พิพากษาเห็นพ้องลงโทษประหารชีวิตตามศาลอุทธรณ์
สำหรับคดีนี้ อดีตผู้กำกับที่จ้างวาน จำเลยที่ 4 ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 15 ปี และร่วมกับพวกชดใช้ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นเงินกว่า 2.7 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ส่วน นายสนอง หรือ กำนันหนอง จำเลยที่ 5 ลงโทษจำคุก 10 ปี
สำหรับส น.ส.กรรณิกา หรือ ดาว จำเลยที่ 3 ศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานโจทก์ไม่เพียงพอ โดยคาดว่าคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีในศาลสูงอยู่