Loading...


นอภ.กบินทร์บุรีนำชาวบ้านโคกสว่างทำบุญ-ย้ายพระภูมิเจ้าที่เฮี้ยน


เมื่อวันที่ 19 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้า จากรณีที่มีคนโทร.แจ้งตำรวจว่าได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่ริมถนน 4-5 วัน ก่อนถึงบ้านโคกสว่าง ม.7ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ร่ำลือว่าเป็นกุมารทอง ที่ถูกนำมาทิ้ง มีร่างทรง-หมอดูลงมาตรวจสอบ บอกว่าเป็นเทพเจ้า –เหล่าเทวดา ต่าง ๆสิงสถิตย์ ไม่ใช่ผีสางใด ๆตามที่เสนอนั้น

จากการตรวจสอบตามที่แจ้ง พบว่าจุดดังกล่าวเป็นสถานที่ที่มีประชาชนนำศาลพระภูมิเจ้าที่เก่าๆ เครื่องบูชา รูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อาทิ พระพุทธรูป,เทวรูป,กุมารทอง นำมาทิ้งไว้เต็มริมถนน

 

กระทั่งสื่อมวลชนเสนอข่าวไปแล้วนั้น สร้างความตื่นตระหนก สะพรึงกลัว แก่ผู้สัญจรผ่านไปมายามค่ำคืน

ขณะเดียวกันมีร่างทรงหรือ หมอผี ในหมู่บ้านออกมาเข้าทรงบอกว่าสิ่งที่มีคนบอกได้ยินเสียงเด็กร้องนั้นไม่น่าจะจริง ที่ผ่านมาอาจมีบ้างในเรื่องลี้ลับ พบเห็นสิ่งแปลกไปในยามค่ำคืน ทุกคนขออย่าได้กลัวในสิ่งที่เห็น

 

นายวัลลภ ประวัติวงค์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อความสบายใจแก่ประชาชน ที่ใช้เส้นทางนี้ ได้แก้ไขโดยให้ผู้นำหมู่บ้านหาทางเก็บสิ่งเหล่านี้ออกไปไว้ที่อื่น และพร้อมกับทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณต่างๆแล้ว ทางศานา และ สั่งให้ทำป้าย ห้ามนำสิ่งของต่างๆมาทิ้งบริเวณนี้เด็ดขาด

ด้านนายเด่น วงษ์มาก ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านโคกสว่าง กล่าวว่าเ รื่องที่เกิดขึ้นอาจมีบางคนบอกเรื่องลี้ลับที่นี่เกินจริงเพราะชาวบ้านคนนั้นเป็นลูกบ้านตน ชาวบ้านทุกคนรู้ดีว่าคนนี้เป็นยังไง ไม่อยากพูด ตนมีที่ดินติดกับตรงนี้ทำมาหากินมานานยังไม่เคยเห็นสิ่งลี้ลับต่างๆสักครั้ง อยากให้ทุกคนยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้แล้ว แต่ก็คงห้ามประชาชนที่จะมากราบไหว้ขอโชคลาภไม่ได้จากนี้ไม่นานจะไม่มีให้เห็นบริเวณนี้อีกต่อไป


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ