Loading...


หนุ่มจีนเมาเล่นรูเล็ตร่ำโป้งทำแฟนสาวเสียชีวิต


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ไปตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนถูกปืนลั่นใส่เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินรพ.นครธน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม

 

จากการตรวจสอบพบศพน.ส.ซาน แอนติง อายุ 23 ปี สัญชาติจีน ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกทะลุด้านหลัง 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายเซง เวนเทา อายุ 53 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเป็นแฟนผู้เสียชีวิต มีอาการเมาสุราอย่างหนัก โดยร่ำไห้เสียใจอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวรอให้สงบสติอารมณ์ เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนการประสานสถานทูตจีน ล่ามชาวจีน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำการสอบปากคำดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่ นายวิชัย มณีกิติกุล อายุ 44 ปี รองประธานบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน ซึ่งเป็นเพื่อนกับชาวจีนทั้ง 2 ราย และเป็นเจ้าของอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อค 19 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 7 ต.ค. ไปกินเลี้ยงกับเพื่อนๆ นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ภัตตาคาร ในโรงแรมดัง ย่านปทุมวัน กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ได้แยกย้ายกันกลับ จึงอาสาขับรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเวลไฟร์ สีดำ ทะเบียน 5 กญ 6688 กรุงเทพมหานคร มาส่งทั้งสองที่คอนโดมิเนียมย่านถนนพระราม 3 แต่เมื่อมาถึงถนนพระราม 3 บริเวณปากซอย 43 ได้เกิดปวดปัสสาวะ จึงจอดรถลงไปปัสสาวะในพงหญ้าข้างทาง

 

จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากบนรถจำนวน 1 นัด เมื่อวิ่งกลับมาดูพบว่านายเซง ซึ่งขณะนั้นเมาสุรามากได้ถือวิสาสะนำอาวุธปืนที่ตนซุกซ่อนไว้บริเวณที่เก็บของเบาะหลังแถวที่ 2 ออกมาเล่นและเกิดลั่นใส่ น.ส.ซาน กระสุนเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด จนเลือดโชกเต็มเบาะ เมื่อตั้งสติได้จึงเร่งเครื่องรถจากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าพาผู้บาดเจ็บไปรักษาที่รพ.นครธน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ได้ทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพ เนื่องจากผู้เสียชีวิตสิ้นใจระหว่างให้การรักษาในโรงพยาบาลซึ่งอยู่ในท้องที่ความรับผิดชอบ พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง มารับตัวผู้ต้องหา และเจ้าของปืน ไปสอบปากคำ สำหรับอาวุธปืน และรถยนต์คันที่เกิดเหตุได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบและตรวจยึดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

 


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มจีนร่ำไห้ทำแฟนสาวเสียชีวิต  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ