Loading...


"หลวงปู่รอด"เกจิชื่อดัอีสานใต้เตรียมแจกวัตถุมงลเมื่อวันที่ 6 ต.ค.62 นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาส ในการจัดสร้างตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย ได้เปิดเผยว่า พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม อายุ 70 ปี เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้มีความประสงค์อยากจะจัดสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ขนาดความสูง 48 เมตร เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ จึงได้มีการประกอบพิธีปลุกเสกเหรียญหลวงปู่รอด อาภัสสโร รุ่น”รอดปลอดภัย”จำนวน 1 หมื่นองค์ ซึ่งในจำนวนนี้ 4 พันองค์จะมีการแจกให้กับประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนฟรี จากมือของหลวงปู่รอด ในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 ที่ทางหลวงสาย 24 สามแยกนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มอบให้ฟรีเฉพาะคนขับรถเท่านัน้ เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป และอีก 6 พันองค์จะให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ได้เช่าไปบูชาได้ที่วัดโคกกรม นอกจากนี้ ยังมีเหรียญเนื้อเงิน รุ่นเดียวกันอีก 2 แบบ จัดทำขึ้นแบบละ 399 องค์ให้เช่าในราคาองค์ละ 2 พันบาท เพื่อนำรายได้ไปสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ซึ่งขณะนี้พึ่งสร้างฐานรากของอาคารคืบหน้าไปเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และยังคงขาดงบประมาณอีกจำนวนมาก โดยคร่าวตั้งงบประมาณไว้ที่ 30 ล้านบาท เฉพาะตัวองค์พระประมาณเกือบ 20 ล้านบาท

สำหรับพระครูอาภัสร์ธรรมคุณ (บุญรอด อาภสฺสโร) อายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกกรม เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เป็นพระเกจิเถราจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณแห่งดินแดนอิสานใต้ ด้านไสยเวชย์ แคล้วคลาดและเมตตามหานิยม เสริมดวง เสริมบารมี เหรียญ ผ้ายันต์ สีผึ้ง ตระกรุด เครื่องรางของขลัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา แก่พุทธศาสนิกชาวไทย ทั่วปะเทศ และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวจีน เดินทางมาเคารพสักการะ บูชาเครื่องเสริมดวงบารมี ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เดินทางมากราบไหว้บูชา วัตถุมงคลกันเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งด้านความรู้เรื่องตำหรับยาสมุนไพรไทย หลวงปู่บุญรอด หรือหลวงปู่รอด อาภัสสโร ท่านก็มีความรู้ ในการปลูกและประกอบยาสมุนไพรตำหรับยาไทยพื้นบ้านเป็นอย่างดี เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังสร้างเหรียญและพระเครื่องให้ประชาชนได้เช่าไปบูชามาแล้วหลายรุ่น มีพุทธคุณจนเป็นที่ยอมรับ โดยเฉพาะรุ่น”รอดปลอดภัย”ที่มีหลายคนนำไปคล้องไว้ในรถยนต์และเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำและชนกันจนรถพังเสียหายยับเยินแต่คนขับและผู้โดยสารกลับรอดชีวิตมาได้อย่างน่าเชื่อในหลายเหตุการณ์ จนสร้างชื่อเสียงให้หลวงปู่รอด และวัดโคกกรม มาจนถึงทุกวันนี้ จนเห็นได้ว่ามีศิษยานุศิษย์ เดินทางมากราบไหว้และบูชาเหรียญและพระเครื่องอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้วัดโคกกรมแห่งนี้ยังเป็นวัด 1 ใน 15 แห่ง ที่เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ ของ จ.สุรินทร์ อีกด้วย

นอกจากนี้ ในช่วงเกิดการสู้รับระหว่างทหารไทย กับทหารราชอาณาจักรกัมพูชาข้อพิพาทชายแดน ด้านอำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ในช่วงปี พ.ศ.2554 หลวงปู่รอด ก็ได้รับนิมนต์จากทหารไทย ให้เดินทางเป็นขวัญกำกลังใจช่วงเกิดการสู้รบ ท่านได้ทำตะกรุด เครื่องรางของขลังมอบให้แก่ทหารไทยทุกเหล่า ทุกนาย ทำให้ทหาร แคล้วคลาด จากเหตุการณ์สู้รบ และเหตุการณ์สงบลงด้วยดี ชายแดนเกิดความสงบ ประชาชนพื้นที่ชายแดน ทั้งสองประเทศ พึ่งพาอาศัยกันอย่างสงบสุขหลังจากนั้นตลอดมา


Loading...

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นรายวัน ทำให้มีการเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ในแต่ละวัน โดยเฉพาะอุบัติเหตุครั้งใหญ่ล่าสุด ที่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เสียชีวิต ถึง 13 ราย หลังจากไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงปลายเดือนกันยายน ที่ผ่านมา หลวงปู่รอด อาภัสสโร ท่านได้รับทราบ และเป็นห่วงประชาชน ในการเดินทาง และเป็นการเตือนสติคนขับรถทุกคนให้ตระหนักถึงความปลอดภัย ท่านต้องการที่ช่วยเหลือ ย้ำเตือนสติคนขับรถ โดยนำเอาศาสนา เป็นเครื่องชี้นำการใช้ชีวิตประจำวันไม่ให้เกิดความประมาท ท่านได้เป็นประธานจัดสร้างวัตถุมงคล ตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย จำนวน 10,000 ชุด โดยมี นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาส ในการจัดสร้างตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย และได้ประกอบพิธีปลุกเสก จากพระเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงจำนวน 9 รูป เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ตะกรุดรุ่นรอดปลอดภัย จำนวน 4,000 ชุด หลวงปู่รอด ต้องจากที่จะแจกแก่พุทธศาสนิกชน ประชาชน คนขับขี่รถ เฉพาะคนขับรถ แจกฟรี ในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 บริเวณทางหลวงสาย 24 สามแยกนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เวลา 09.00 น.ทั้งรถวิ่งขาเข้าสุรินทร์ และขาออกจากสุรินทร์ ทั้ง สองด้าน

หลวงปู่รอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่หลวงปู่จะแจกตะกรุด ที่จะมอบให้นี้ นี้มีจำนวน 4,000 ชุด จะให้เฉพาะคนขับรถ เพราะถ้าคนนั่งมากด้วยเยอะมาก คนขับรถมีความสำคัญ ที่จะนำพาผู้โดยสารให้เดินทางปลอดภัย ไม่เกิดอุบัติเหตุ ให้อาศัยพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ในการขับขี่ให้เดินทางไปด้วยดีไม่ผิดเพี้ยนเป็นอย่างอื่น มีเหรียญนี้ไปใช้ให้มีคุณธรรมดีกว่า คนขับรถให้มีสติสัมปชัญญะ มีเหรียญติดรถไว้เตือนใจ ต้องมีคุณธรรมประจำตัวด้วย ต้องรู้ตัว ว่ากาเดินทางไม่ได้ไปคนเดียว ไปกันหายคน หากสูญเสีย ไม่ได้สูญเสียคนเดียว สูญเสียเยอะ คนขับรถต้องมีสติ มีคุณธรรมประจำตัว การขับขี่ถึงจะปลอดภัยนายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาส ในการจัดสร้างตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย กล่าวว่า หลวงปู่รอด ท่านมีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือประชาชน ที่เดินทางตามเส้นทางหลวงสาย 24 ถนนสายหลักผ่านจังหวัดสุรินทร์ ที่เกิดอุบัติบ่อยครั้งมาก และมีการสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สิน ท่านมีความตั้งใจมา 2 ปี แล้ว ที่จะช่วยเหลือประชาชนผู้ขับขี่ให้เกิดความปลอดภัย ท่านจัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัยขึ้นเพื่อมอบให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิด จำนวน 4,000 เหรียญ ในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 ที่ทางหลวงสาย 24 สามแยกนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มอบให้ฟรีเฉพาะคนขับรถ เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป และหากประชาชนต้องการบูชา มี อีก จำนวน 6,000 เหรียญ สามารถเดินทางไปบูชาได้ที่วัดโคกกรม ต.จีกแดก อ.ปราสาท และทางวัดได้จัดสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ขนาดความสูง 48 เมตร และนี้กำลังก่อสร้างฐานรากของฐานที่ประดิษฐาน หากสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วก็จะเป็นที่สักการะ ขอพรของพุทธศาสนิกชน ปะชาชนทั่วไป

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ