Loading...


มารู้จัก"นวัธ"แม็กซ์มวยไทย มือตบ "โจ้ สารคม"


กลายเป็นข่าวทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ภายในชั่วข้ามคืน หลัง" นวัธ เตาะเจริญสุข" ส.ส.ขอนแก่น เปิดศึกวิวาทะระหว่าง ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ถึงที่พรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากทั้งคู่ถกเถียงกันกลางสภาจากประเด็นการประชุมกรรมาธิการทางด่วน และกล่าวหากันเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน สร้างความไม่พอใจให้กับอีกฝ่ายเป็นอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตามทั้งคู่ยังเคลียร์กันไม่ลงตัว ทำให้ "นวัธ" ยกพวกลุยล็อกก่อนตบ "ยุทธพงศ์" หรือ "โจ้" 1 ครั้ง ต่อหน้า สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคกลางที่ที่ทำการพรรคเพื่อไทยจนต้องตะลึกและพูดอะไรไม่ออก

 

วันนี้จะพาไปรู้จักชีวิต"นวัธ" ที่พาลูกน้องไป 2 คน ปฏิบัติการตบเพื่อนส.ส.ร่วมพรรคเพื่อไทยด้วยกัน โดย"นวัธ"อีกไม่กี่วัน เขาจะมีอายุครบ 62 ปีในวันที่ 16 ต.ค. 2510 จบการศึกษาด้าน BACHELOR OF SCIENCE IN COMMERCE ประเทศฟิลิปปินส์ เริ่มต้นชีวิตการเมืองจากสนามท้องถิ่น เคยเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด( ส.อบจ.)ขอนแก่น เขตอ.หนองเรือ และรองนายก อบจ.ขอนแก่น

 

ก้าวแรกที่เข้าสู่สนามเลือกตั้งระดับชาติโดยลงสมัคร ส.ส. ในสังกัดพรรคมหาชน เมื่อปี 2548 แต่สอบตก

 

หลังจากนั้น" นวัธ"ย้ายชายคาไปสังกัดพรรคพลังประชาชน ในการเลือกตั้งปี 2550 ประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการล้มแชมป์เก่าอย่าง "สุวิทย์ คุณกิตติ" อดีตส.ส.เจ้าถิ่น เมื่อพรรคพลังประชาชนถูกยุบจึงมาอยู่ภายใต้ค่ายพรรคเพื่อไทย

 

ชื่อของ"นวัธ" เป็นที่รู้จักในแวดวงหมัดมวยไทย หลังเข้าซื้อกิจการ บจก.แม็กซ์มวยไทย ต่อจาก นริศ ว่องประเสริฐการ โปรโมเตอร์ชื่อดัง แล้วให้ "อาสิระ เตาะเจริญสุข"ห้บุตรชายรับตำแหน่งประธานบริษัทจนสามารถสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกภายใต้การจัดการแข่งขัน"แม็กซ์มวยไทย"ชก 3 ยก

 

ด้านชีวิตครอบครัวตกพุ่มม่ายหย่าร้างกับ"นางสรพิกา เตาะเจริญสุข" อดีตผู้สมัครนายก อบจ.ขอนแก่น เมื่อปี 2551

 

"นวัธ" ให้เหตุผลของการลงมือทำร้าย "โจ้"ในครั้งนี้ว่า เป็นเรื่อง "ศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย" เมื่อถูกหยามก็เกิดอารมณ์ แต่ก็พร้อมจะยุติเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่คนเกเร หรือนักเลงหัวไม่

 

เป็นเพียงโปรโมเตอร์เอานักมวยขึ้นชกกันเท่านั้น ต่อยคนไม่ค่อยเป็น


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ