Loading...


น้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วมบ้านเรือนตีนเขา


เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า จากที่มีฝนตกกระจายทั่วพื้นที่ได้เกิดเหตุน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏร –พื้นที่การเกาตรหมู่บ้านเกาะตามอย,หมู่บ้านโคกกรวด หมู่7 ต.โพธิ์งาม และพื้นที่ติดต่อ หมู่ 8 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ชาวบ้านกว่า 60หลังคาเรือนที่อยู่ริมคลองประจันตคาพากันขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น

นางบุญเลิศ ใจแข็ง อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 กล่าวว่า ฝนตกเหนือหมู่บ้านที่ติดกับน้ำตกธารทิพย์บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ทำให้มีน้ำป่าไหลจากภูเขาเข้ามาท่วมพื้นที่การเกษตร และท่วมบ้านเรือนประชาชนดังกล่าวโดยเฉพาะชาวบ้านที่ตั้งอยู่ริมคลอง ทุกคนเก็บข้าวของหนีขึ้นที่สูงทัน

 


Loading...

ปัญญาดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์งาม อ.ประจนตคาม พร้อมคณะ ปภ.ทหารจากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ร2 รอ.) หรือ หน่วยบูรพาพยัคฆ์ นำกำลังทหารลงพื้นที่ตรวจสอบและเยี่ยมประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ด้านใน 1-2 หลัง ติดคลองประจันตคาม ถูกน้ำสูงกว่า 1.50 -2.00 เมตร ต้องเดินลุยน้ำเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจ และขนของขึ้นที่สูงแล้วเพื่อความปลอดภัย

นายปัญญา กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ที่ตั้งด้านทิศเหนือของหมู่บ้าน ไหลหลากเข้าท่วมตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ (10 ก.ย.) โดยระดับน้ำที่ท่วมเฉลี่ยสูงกว่า 50 ซม. – 3.00 เมตร ท่วมบ้านเรือนราษฏร,ถนนในหมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบรวมกว่า 60 ครอบครัว และ ได้รายงานให้นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอประจันตคาม ทราบเบื้องต้นแล้ว

 ทั้งนี้การช่วยเหลือเบื้องต้น ได้นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือชาวบ้านด้านที่น้ำลึกใกล้คลองก่อน พร้อมนำถุงยังชีพ-ข้าวสารอาหารแห้ง รวม จำนวน 200 ชุดช่วยเหลือเป็นเบื้องต้น พร้อมมีหน่วยทหารจากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ร.2 รอ.) มาดุแลร่วมช่วยขนย้ายข้าวของให้ประชาชนที่บ้านเรือนที่อยู่ที่ลุ่มต่ำ

นอกจากนี้จากน้ำท่วมยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้สูญหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะนี้น้ำได้ลดลงเรื่อยๆแล้ว คาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติเย็นนี้ เนื่องจากเป็นน้ำป่ามาเร็วไปเร็ว และอยู่ในพื้นที่สูง โดยสภาพน้ำป่าได้หลากลดระดับไปในที่ต่ำกว่าด้านล่างคือ บ้านยางหมู่ 17 ต.โพธิ์งาม,บ้านประเถท หมู่ 11 ต. โพธิ์งาม และ หมู่ 8 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ