Loading...


"อ้อย บีเอ็ม" อดีตแม่เล้า100ล.ตกอับ


"อ้อย บีเอ็ม"หรือ นางจิตรา บุนนาค อดีตแม่เล้าร้อยล้านของเมืองไทย ชื่อนี้เมื่อหลายปีก่อนดังกระหึ่ม ผู้คนในทุกแวดวงรู้จักเธอแทบจะทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง พ่อค้า นักธุรกิจ ข้าราชการระดับสูง นับจำนวนไม่ถูกเลยว่ามีเท่าไหร่บ้างที่เป็นลูกค้าของเธอ แต่มาวันนี้ ชื่อของเธอค่อยๆ เงียบหายและลืมเลือนลง เหลือไว้ให้เล่าขานถึงตำนาน “แม่เล้าเมืองไทย” แต่เพียงเท่านั้น

ล่าสุดปัจจุบัน"อ้อย บีเอ็ม"อายุ 76 ปี ผมหงอกขาวตามวัย เหลือฟันเพียงไม่กี่ซี่ เพราะขาดการดูแล พร้อมสภาพร่างกายที่ร่วงโรยแทบจะเดินไม่ไหว ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่มีเงินเหลือเก็บ จากในอดีตมีเบี้ยเลี้ยงวันละ 1.5 หมื่นบาท ไม่รวมเงินเดือนอีกเดือนละ 5 หมื่นบาท ชีวิตเต็มไปด้วยความหรูหรา มีบ้านอยู่ในถนนเศรษฐศิริ ย่านสามเสน เนื้อที่ 300 กว่าตารางวา ราคาปัจจุบันน่าจะประมาณ 100 ล้าน ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างได้หมดไปพร้อมๆ กับผู้คนที่เคยล้อมหน้าล้อมหลังเคยเอาใจ ต้องระเหเร่ร่อนมาอยู่ห้องเช่าเพียงลำพัง แถวสายไหม มีเพื่อนบ้านเพิ่งเคยรู้จักคอยดูแลเป็นครั้งคราว


Loading...

อย่างไรก็ตามด้วยวัยชราและสภาพการเป็นอยู่ที่ย่ำแย่ลง ล่าสุดนักสังคมสงเคราะห์จากกองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ติดต่อเพื่อประสานความช่วยเหลือ "อ้อย บีเอ็ม"โดยเตรียมจัดทีมงานลงไปพื้นที่เพื่อดูสภาพการเป็นอยู่ สอบถามความต้องการเพิ่มเติม นอกเหนือจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ซึ่งปีงบประมาณนี้อาจยื่นลงทะเบียนไม่ทัน"อ้อย บีเอ็ม"เล่าถึงชีวิตที่เป็นอยู่ตามอัตภาพ ไม่เคยโทษโชคชะตา หรือเป็นเพราะเวรกรรมที่เคยทำอาชีพแม่เล้าระดับประเทศ หยิบยื่นความสุขทางอารมณ์ให้ชนชั้นระดับวีไอพี โดยยอมรับสภาพความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเช่าราคาเดือนละไม่กี่พันบาท และด้วยความโชคดีได้มีผู้ว่าจ้างให้เป็นหัวหน้าแม่บ้านได้เงินเดือนละ 4.5 พันบาท ทำให้ชีวิตพออยู่ได้ไม่เดือดร้อน เพราะชีวิตผ่านมาแล้วสัมผัสตั้งแต่ระดับไฮโซ

 

"อ้อย บีเอ็ม กล่าวอีกว่า ตอนนี้แค่อยากได้สิทธิ์บัตรคนจน เบี้ยคนชรา หรือหากเป็นไปได้อยากได้ฟันปลอม
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : อ้อย บีเอ็ม อดีตแม่เล้า100ล.ตกอับ  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ