Loading...


โตโยต้า เปิด"โคโรลล่า อัลติส ใหม่"


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่ง “โคโรลล่า อัลติส” ใหม่ ที่เร้าใจ ด้วยดีไซน์ภายนอกโดดเด่นเหนือใคร เส้นสายหนักแน่นเด่นชัดรอบคัน แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง ภายในกว้างขวาง ทันสมัย ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการตกแต่ง ให้ความรู้สึกเรียบหรู อีกทั้งยังออกแบบ โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานของ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน

ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA (Toyota New Global Architecture) ให้ความสนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่ (Fun-to-drive) สร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า รุ่นล่าสุด (Toyota Safety Sense) และยิ่งไปกว่านั้น ถือเป็นครั้งแรกของ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบไฮบริดรุ่นล่าสุด ในเจเนอเรชั่นที่ 4 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในอัตราการเร่งที่ดีขึ้น และ สามารถประหยัดน้ำมัน ได้สูงสุด ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าชาวไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นยานยนต์ที่ก้าวข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า


Loading...

นายมิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โคโรลล่า ได้สร้างตำนานมามากกว่า 50 ปี ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด เรายังคงรักษาไว้ซึ่งพื้นฐานอันสำคัญทางด้านคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือ โดยเริ่มผลิตในญี่ปุ่น ตั้งแต่ ปี 2509 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้กลายเป็นรถที่มียอดขายสูงสุดภายใน 3 ปี และได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน มียอดขายสะสมมากกว่า 47 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งรถโคโรลล่า หนึ่งคันจะถูกขายทุกๆ 15 วินาที ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดสำหรับโตโยต้าทั่วโลก

 

ในประเทศไทย โคโรลล่า เปิดตัวเมื่อปี 2509 และได้รับตอบรับอย่างท่วมท้นจากลูกค้าชาวไทยมากว่าครึ่งศตวรรษ โดยสามารถครองความนิยมในฐานะรถยนต์นั่งที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด ด้วยยอดขายสะสมกว่า 800,000 คัน ในฐานะที่โคโรลล่าเป็นรถซีดานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งในประเทศไทย ทำให้ความคาดหวังของลูกค้าที่มีต่อรถรุ่นนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เราสร้าง ยานยนต์ที่ดียิ่งกว่า เพื่อตอบสนองความต้องการที่เหนือความคาดหมายของลูกค้าของเรา และในวันนี้ผมมีความยินดีที่จะแนะนำโคโรลล่า อัลติส ใหม่ ในรุ่นที่ 12 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรถรุ่นนี้จะเปลี่ยนความคิดของทุกท่านที่มีต่อโคโรลล่าอย่างสิ้นเชิงและจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับในกลุ่มนี้อย่างแน่นอนโคโรลล่า อัลติส รุ่นใหม่นี้ ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูงสุด ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 23 กิโลเมตรต่อลิตร โดยมีให้เลือกถึง 3 รุ่น โดยเป็นรถไฟฟ้าไฮบริดเต็มรูปแบบคันแรกในตลาดนี้ในไทย และเมื่อไม่นานมานี้ เราเพิ่งฉลองความสำเร็จ 10 ปีของรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดในประเทศไทย พร้อมกับการเปิดตัวโครงการการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจร ซึ่งต้องขอแสดงความขอบคุณรัฐบาลไทย ที่มีนโยบายส่งเสริมยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบของเราในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด รวมไปถึงการเดินทางสารธารณะอีกด้วย เราเชื่อว่า การแพร่หลายของเทคโนโลยีไฮบริดไฟฟ้าถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญต่อการมุ่งไปสู่การขยายตัวของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

นอกจากนี้ ยังมีรุ่นสปอร์ตใหม่“ โคโรลล่า อัลติส GR-Sport” ที่พัฒนาภายใต้แนวคิด“ Gazoo Racing Sport” โดยรุ่น GR-Sport นี้ จะมาพร้อมกับแพ็คเกจพิเศษ โดยเพิ่มแอโรไดนามิกและความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่สูงสุดให้กับลูกค้าของเรา

ด้านนายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ ยังคงรักษาแกนหลักของความเป็นรถโคโรลล่า โดยพัฒนารถยนต์เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกสนานไปกับประสบการณ์ที่ได้รับจากการขับขี่ อีกทั้งยังคงเป็นรถที่มีคุณภาพ สร้างความเชื่อมั่น ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งโคโรลล่า อัลติส ใหม่ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมยานยนต์ TNGA ก่อให้เกิดการพัฒนาครั้งใหญ่ และเป็นรถที่ดีกว่าเดิมอย่างก้าวกระโดด

 

สำหรับโคโรลล่า อัลติส ใหม่ มีทั้งหมด 6 รุ่นให้เลือก ได้แก่

 

-เครื่องยนต์ไฮบริด ได้แก่ รุ่น Hybrid High เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,099,000 บาท, รุ่น Hybrid Mid เกียร์อัตโนมัติ ราคา 989,000 บาท และรุ่น Hybrid Entry เกียร์อัตโนมัติ ราคา 939,000 บาท

 

-เครื่องยนต์เบนซิน ได้แก่ รุ่น 1.8 GR-Sport เกียร์อัตโนมัติ ราคา 999,000 บาท, รุ่น 1.6G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 869,000 บาท และรุ่น Limo เกียร์อัตโนมัติ ราคา 829,000 บาท

 

ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์ พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมราคาชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : โตโยต้า เปิดโคโรลล่า อัลติส ใหม่  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ