Loading...


"ธรรมนัส" เปิดใจ ไม่ใช่มาเฟีย ปัดขนเฮโรอีนเข้าออสเตรเลียเมื่อ วันที่ 11 ก.ค.62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวเปิดใจหลังได้รับตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่า สำหรับข้อกล่าวหาในเรื่องของกาค้ายา ที่โดนจับในประเทศออสเตรเลียนั้นขอ ยืนยันว่า ไม่ใช่คนที่นำเฮโรอีนเข้าออสเตรเลีย ไม่ได้เป็นผู้ผลิตยาเสพติด และไม่ได้เป็นผู้จำหน่ายแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน เริ่มจากที่เดินทางไปเที่ยวนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย โดยได้รับคำเชิญจากพี่คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ใน ป.ป.ส.ของสหรัฐฯ จากนั้นจึงเดินทางเข้าออสเตรเลียโดยผ่านการตรวจค้นอย่างถูกต้องทุกขั้นตอน ไม่เป็นไปอย่างที่ฝ่ายตรงข้ามโจมตีแต่อย่างใด

"แต่ผมมีความโชคร้าย เพราะคนที่ถูกจับนั้น กลับอยู่ที่เดียวกับที่ผมอยู่ด้วย ผมจึงโดนข้อหารู้ว่ามียาเสพติด แต่ไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ ไม่ได้โดนข้อหาผลิตยาเสพติดและนำเข้ายาเสพติด ผมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหามาตลอด และถูกคุมขังประมาณ 8 เดือน จนถูกปล่อยออกมาใช้ชีวิตตามปกติในนครซิดนีย์ 4 ปีเต็มๆ ก่อนจะถูกส่งตัวกลับมาประเทศไทย เพราะนายกฯเทศมนตรีนครซิดนีย์ ไม่ต้องการให้คนเอเชียที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มก้อน ไม่มีที่พักพิงเป็นหลักแหล่งอยู่ ผมจึงถูกส่งตัวกลับมา แต่ไม่ได้มารับโทษ"ร.อ.ธรรมรนัส กล่าว

รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาไม่ใช่มาเฟีย ส่วนข้อครหาสามารถตรวจสอบหลักฐานต่างๆ จากศาลของออสเตรเลียได้ว่า เป็นความจริงหรือไม่ เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องโอละพ่อ และถือเป็นตราบาปที่ตนไม่เคยพูดมาตลอด 30 ปี เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณปี2535 หรือ 2536 แต่สื่ออวตารกลับโจมตีว่า ตนต้องกลับมารับโทษในประเทศไทย และตอนนี้ตนรู้หมดแล้วว่า ใครอยู่เบื้องหลังความพยายามที่จะล้มตนให้ได้ เพราะสื่อมวลชนเองก็ทราบดีว่า ตนเป็นกำลังหลักในการจัดตั้งรัฐบาล โดยมีบทบาทในการขับเคลื่อนและประสานงาน ซึ่งหากล้มตนได้ รัฐบาลก็สั่นคลอน เพราะหลายเรื่องที่ได้ประสานงานไว้นั้นถือเป็นความลับที่ตนรู้เพียงคนเดียว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า หลังจากได้ดำรงตำแหน่งกระทรวงเกษตรฯนั้นสิ่งที่จะพิสูจน์ให้ประชาชนได้เห็น คือ ต้องทำให้ประชาชนได้เห็นผลงานซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้รับตำแหน่งทางกาเมืองก็ช่วยเหลือประชาชนตลอดทำให้ชาวภาคเหนือไว้ใจโดยเพราะชาวพะเยาให้ความไว้วางใจจึงมาอยู่จุดนี้ได้เมื่อมาเป็นรัฐมนตรีก็ต้องทำให้ดีที่สุด


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : ธรรมนัสปัดขนยาเสพติด  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ