Loading...


สั่งปลด-จับขัง!! นายสิบฆ่าแมวดาวถลกหนัง ครอบครัวต้องย้ายพ้นค่ายใน7วันจากกรณีทหารยศนายสิบ ออกมายอมรับเป็นผู้ใช้ปืนยิงแมวดาว แล้วชำแหละถลกหนัง นำไปขึงไว้ภายในค่ายทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แล้วยังนำภาพไปโพสต์เฟซบุ๊กอวดโชว์กันในกลุ่ม ก่อนเพจเซฟบุ๊ก WATCHDOG THAILAND นำภาพโพสต์เรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั่งผบ.ทบ.สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ขณะที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ พร้อมตำรวจ บก.ปทส. แจ้งความดำเนินคดีกับทหารนายนี้


ล่าสุด พ.อ.รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3 แถลงผลการสอบสวนกรณีที่เกิดขึ้นว่า แม่ทัภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ กองพลทหารราบที่ 7 ในฐานะหน่วยบังคับบัญชา แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเบื้องต้น พบว่ามีความผิดร้ายแรง ตามพระราชบัญญัติ ว่าด้วยวินัยทหาร พ.ศ. 2476 มาตรา 7

และคำสั่งกองทัพบกที่176/2508 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2508 ข้อ 1.4 ฐานขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ซึ่งสั่งโดยชอบด้วยกฎหมาย และการขัดคำสั่งนั้นเป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง ประกอบพระราชบัญญัติ ระเบียบข้าราชการทหาร พ.ศ.2521 มาตรา 15 จึงให้ควบคุมตัวนายทหารชั้นประทวนที่กระผิดวินัยทหารนั้น ไว้ ณ เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 33 จ.เชียงใหม่ รวมทั้งให้ครอบครัว ย้ายออกจากบ้านพักของทางราชการ ภายใน 7 วัน และให้ปลดออกจากราชการทหาร

สำหรับการดำเนินคดีตามกฎหมาย ยังคงเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมอย่างต่อเนื่องทุกประการ โดยเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรภาค 5 รวมทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องอื่นๆ จะได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ริม จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ดังนี้ คือ

1. ล่าสัตว์ป่าสัตว์คุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.มีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.มีไว้ในครอบครองซึ่งอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ยิงอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก ที่สั่งการให้กำลังพลทุกนายต้องปฏิบัติตนตามกรอบของกฎหมายบ้านเมืองและประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : ปลด-จับขัง นายสิบ ฆ่าแมวดาว  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ