Loading...


คลื่นลูกต่อไปของวงการแฟชั่น ... นางแบบวัย 40+ 


คลื่นลูกต่อไปของวงการแฟชั่น ... นางแบบวัย 40+ 
.
นางแบบเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่อายุการทำงานค่อนข้างสั้น ส่วนใหญ่เริ่มต้นตอนวัยทีน ก่อนจะเกษียณอายุช่วง 20 ปลายๆ มีจำนวนน้อยที่ยังได้รับโอกาสงานเมื่ออายุขึ้นเลข 3 ทั้งๆ ที่มีบางงานเหมาะกับ "นางแบบผู้ใหญ่" มากกว่า แต่พวกเธอก็มักจะไม่ถูกเลือก
.
ในออสเตรเลียมีโมเดลลิ่งเอเจนซีแห่งหนึ่งชื่อว่า “ซิลเวอร์ฟ็อกซ์” พวกเขามีนางแบบสูงวัยอยู่ในสังกัดมากมาย หลายคนมีชื่อเสียงมีงานเต็มมือเพราะการส่งเสริมของ "โม" แห่งนี้ 
.
ภายใต้สโลแกน "สไตล์ไม่จำกัดอายุ" ธุรกิจของซิลเวอร์ฟ็อกซ์เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับชาวเบบี้บูมเมอร์ คนกลุ่มใหญ่และมีพลังอย่างที่ทุกแวดวงเพิกเฉยไม่ได้ ผู้บริโภคมีอายุเหล่านี้มีสไตล์และมีอำนาจการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม หลายแบนด์จึงสร้างสินค้าเพื่อคนกลุ่มนี้ และต้องการนางแบบเพื่องานเหล่านั้น 
.
ในสังกัดซิลเวอร์ฟ็อกซ์มีนางแบบ (รวมทั้งนายแบบ) อายุตั้งแต่ 30 ไปจนถึง 90 กว่า พวกเขาช่วยให้คนในวงการนี้สามารถทำงานได้ยาวนานกว่าเดิม ในโมแห่งนี้จึงมีนางแบบระดับตำนานมีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งหลายคนที่เพิ่งย่างก้าวเข้าสู่อาชีพนางแบบในช่วงอายุที่ใครๆ ก็ไม่เชื่อว่าจะทำได้ 
.
หนึ่งในนางแบบของซิลเวอร์ฟ็อกซ์คือ แยสมินา รอสซี วัย 63 ปี นางแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่ผมกลายเป็นสีเทาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ทำให้เธอต้องหยุดอาชีพนางแบบในวัย 28 ปี ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในตอนอายุ 45 และถูกกล่าวขานว่าเป็น คุณย่าสุดเซ็กซี่ที่ได้ทำงานกับแบรนด์ดังมากมาย
.
อีกหนึ่งคนเพิ่งจะมาเริ่มต้นตอนอายุ 60 ลินน์ สแตนตัน คุณแม่ลูก 4 และคุณย่าของหลาน ในวัย 65 ปี เธอมีพอร์ทโฟลิโอของตัวเองที่เต็มไปด้วยผลงานถ่ายแบบให้นิตยสารดัง รวมทั้งภาพการทำงานบนแคตวอล์คในแฟชั่นวีค 
.
ลินน์ ชอบงานถ่ายแบบ เธอรู้สึกเหมือนกำลังเล่นแต่งตัว เมื่อเสียงเพลงในกองถ่ายบรรเลง พลังงานในตัวตนของเธอก็ระเบิดออกมา รายล้อมด้วยทีม "ศิลปิน" ไม่ว่าจะ ช่างแต่งหน้า สไตลิสต์ และ ช่างภาพ ทั้งหมดไม่เคยทำให้เธอรู้สึก "แก่" และอาชีพนี้ทำให้รู้สึกว่าตัวเองถูก "มองเห็น" อีกครั้ง 

สำหรับ ลินน์ เธอเป็น "นักเริ่มต้น" นับตั้งแต่หย่ากับสามีตอนอายุ 40 เธอก็ไปฝึกฝนงานออกแบบกราฟฟิค ต่อมากลายเป็นครูประถมนานถึง 20 ปี เป็นแม่แบบเต็มตัว และเป็นครูสอนเป่าฟลุตแบบพาร์ทไทม์ หลังจากเกษียณตอนอายุ 60 ปี เธอต้องการการเปลี่ยนแปลง 
.


Loading...

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอรับงานนักแสดงประกอบในรายการโทรทัศน์ต่างๆ ก่อนที่เพื่อนจะแนะนำให้ส่งรูปไปซิลเวอร์ฟ็อกซ์ ตอนไปสัมภาษณ์เธอรู้สึกไม่มั่นใจเลย เมื่อเจอผู้หญิงสวยๆ และดูดีมากๆ นั่งรออยู่ในห้องด้วยกันหลายคน แต่ในที่สุดเธอก็ได้รับโอกาสให้ก้าวมาเป็นนางแบบ
.
ลินน์ สแตนตัน ยังไม่คิดถึงเรื่องรีไทร์ เธอบอกว่า นี่คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต และลูกๆ ต่างก็ภูมิใจในตัวเธอ 
.
โมเดลลิ่งนางแบบสูงวัยนอกจากจะเป็นการคว้าโอกาสและเติมช่องว่างทางธุรกิจแล้ว ซิลเวอร์ฟ็อกซ์ยังต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่า วงการแฟชั่นและความงามควรเปิดกว้างเพื่อยอมรับความหลากหลายแตกต่าง ทั้งเรื่องอายุ รูปร่าง หน้าตาให้มากขึ้น คำว่า "นางแบบ" ไม่ควรจำกัดว่าต้องเป็นเด็กสาว รูปร่างสูง ผอมบาง หน้าตึงเป๊ะเพียงเท่านั้น @

Photo: silverfoxmgmt.com.au

FB: The Seniors
#TheSeniors #Model #Silverfox


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : วาไรตี้  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ